Kiểu đòi nợ có một không hai ở Trung Quốc

Hà Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 19/07/2016 22:02 GMT+7

VTV.vn - Được đăng hình ảnh trên những màn hình quảng cáo bắt mắt nhất, nhưng không phải là chiến dịch lăng xê người nổi tiếng, mà là để… đòi nợ.

Ảnh chụp, tên, số ID, địa chỉ, số tiền đã vay của 20 con nợ được chiếu công khai tại 1 khu nhà ga sầm uất của Thượng Hải.

“Tôi nghĩ chiến thuật này rất hay, bởi những con nợ đó đã không trung thực nên bị bóc mẽ là việc đương nhiên. Cách làm này khiến chúng ta sống lương thiện hơn”, chị Su, người dân Trung Quốc nói. Tuy nhiên, nhiều người dân Trung Quốc không lấy gì làm vui vẻ với cách truy nợ này.

“Đăng hình ảnh rồi còn toàn bộ thông tin cá nhân là vi phạm quyền riêng tư, nhưng tôi hiểu là tòa án cũng không còn cách nào khác. Tuy nhiên, đây có lẽ nên chỉ là biện pháp tạm thời, tôi hy vọng họ sẽ dùng những cách sáng suốt hơn là tiết lộ thông tin con nợ”, ông Li Yong, người dân Trung Quốc nói.

Khi nền kinh tế tăng trưởng chậm lại, người dân Trung Quốc cũng khó có thể nhanh chóng trả được các khoản vay ngân hàng. Với cách đòi nợ có một không hai này, tòa án Trung Quốc hy vọng khôi phục lại được uy tín của ngành tư pháp, quan trọng hơn là sớm thu hồi được các món nợ khó đòi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

đòi nợ

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước