Kim cương sẽ trở thành tài sản đầu tư mới?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 06:35 GMT+7

VTV.vn - Thời gian gần đây, kim cương bắt đầu được nghĩ đến cho mục đích tài sản an toàn, tương tự như vàng.

Quý hiếm, bền vững với vẻ đẹp độc đáo, đó là những lý do khiến kim cương trở thành món trang sức quý giá dành cho giới thượng lưu. Thế nhưng chỉ cho đến gần đây, món hàng xa xỉ này mới bắt đầu được nghĩ đến cho mục đích tài sản an toàn, tương tự như vàng. Những công nghệ mới được đưa vào áp dụng trong lĩnh vực này đang giúp kim cương ngày càng trở nên có triển vọng hơn trong mắt giới đầu tư.

Những ngày này, sàn giao dịch kim cương Singapore đang gấp rút chạy đua cho một chiến dịch quảng cáo nhằm thu hút nhà đầu tư mới cho mặt hàng này. Tâm điểm của chiến dịch đó là Diamond Bullion, loại phương tiện được kỳ vọng sẽ giúp cách mạng hóa hoạt động tài chính liên quan đến kim cương.

Nằm trong một thiết bị với kích cỡ chỉ bằng tấm thẻ tín dụng, Diamond Bullion thực chất là một tập hợp các viên kim cương cao cấp. Nhờ có chip gắn bên trong thiết bị, nhà đầu tư có thể dễ dàng kiểm tra, tính toán giá trị dựa trên giao dịch thị trường, thông qua điện thoại di động. Diamond Bullion còn được đảm bảo bởi De Beers, nhà sản xuất và chứng thực kim cương dẫn đầu thế giới.

Trên thị trường hàng hóa, các nhà đầu tư luôn trông chờ vào những tài sản được chuẩn hóa với độ tin cậy cao. Với những công cụ như Diamond Bullion, các trở ngại trên thị trường đầu tư kim cương hiện nay đã được loại bỏ. Nhờ vậy, người ta có thể kỳ vọng loại tài sản đầu tư này sẽ sớm cất cánh, trở thành loại "vàng" mới của thế kỷ 21.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước