Kinh tế Anh có nguy cơ suy thoái vào cuối năm 2017

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 11/08/2016 09:13 GMT+7

VTV.vn - Theo một số dự đoán, với việc ra khỏi Liên minh châu Âu, Kinh tế Anh nhiều khả năng phải đối diện nguy cơ suy thoái kỹ thuật vào cuối năm 2017.

Báo cáo của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Xã hội Quốc gia của Anh cho thấy, nền kinh tế nước này đã thu hẹp 0,2% trong tháng 7 ngay sau kết quả Anh rời Liên minh châu Âu EU. Theo một số ước tính, kinh tế Anh thậm chí còn có nguy cơ rơi vào suy thoái kỹ thuật vào cuối năm 2017.

Cụ thể, hoạt động của các doanh nghiệp đã bị thu hẹp đáng kể sau cuộc trưng cầu dân ý lịch sử hôm 23/6 vừa qua. Các số liệu mới nhất cho thấy, hoạt động của các ngành chế tạo, dịch vụ và xây dựng đều chậm lại. Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo chỉ đạt 48,2 trong tháng 7, mức thấp nhất kể từ tháng 2/2013.

Để đối phó với nguy cơ kinh tế suy yếu, mới đây Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã phải cắt giảm lãi suất lần đầu tiên trong hơn 7 năm qua và công bố gói kích thích kinh tế. BoE hiện dự đoán nền kinh tế Anh sẽ chỉ tăng trưởng 0,8% trong năm 2017, giảm mạnh so với dự đoán trước đó là 2,3%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước