Kinh tế ASEAN tiếp tục tăng trưởng ở mức trung bình trong ngắn hạn

Phương Thảo, Lê Quý, Lê Tuấn, Khiếu Minh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 14/06/2016 14:19 GMT+7

VTV.vn - Đây là nội dung trong báo cáo của OECD mới được công bố sáng nay (14/6).

Theo Báo cáo Cập nhật Triển vọng kinh tế khu vực Đông Nam Á, Trung Quốc và Ấn Độ 2016 được Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố sáng nay tại Hà Nội, các nền kinh tế ASEAN được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức trung bình trong ngắn hạn, bất chấp tăng trưởng toàn cầu vẫn trì trệ.

Theo Báo cáo của OECD, mức tăng GDP thực tế của khu vực ASEAN được dự báo sẽ ở mức 4,9% trong năm nay và 5,3% trong năm 2017, tăng nhẹ so với mức 4,7% của năm 2015. Trong đó, tăng trưởng của ASEAN sẽ được dẫn dắt bởi kinh tế Việt Nam và Philippines khi dự báo tăng trưởng của Việt Nam sẽ đạt mức 6,3% trong năm nay. Báo cáo của OECD cho rằng, nhu cầu nội địa sẽ là động lực chính của tăng trưởng kinh tế trong khu vực.

Tuy nhiên, OECD cảnh báo hiện vẫn đang có nhiều rủi ro tiềm ẩn từ môi trường bên ngoài có thể tác động tới các nước ASEAN; trong đó có sự suy giảm của kinh tế Trung Quốc, sự bất ổn của thị trường tài chính và tác động của tình trạng hạn hán do hiện tượng El Nino. Do đó, OECD khuyến nghị ASEAN cần tăng cường kết nối giữa các nước thành viên, đồng thời giảm bớt và gỡ bỏ các rào cản thương mại, nhằm duy trì đà tăng trưởng cũng như vượt qua những thách thức.

Tái cơ cấu nền kinh tế - Ưu tiên của ASEAN Tái cơ cấu nền kinh tế - Ưu tiên của ASEAN

VTV.vn - Tại hội nghị Tài chính ASEAN lần thứ 20, Bộ trưởng tài chính các nước tiếp tục khẳng định, tái cơ cấu nền kinh tế vẫn là ưu tiên của khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Kinh tế ASEAN

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước