Kinh tế quốc tế nổi bật tuần: Các ngân hàng trung ương thế giới "chán" vàng

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 04/09/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Theo hãng Bloomberg, các ngân hàng Trung ương thế giới đang tỏ ra "chán" vàng khi lượng vàng nắm giữ trong quý II/2016 giảm tới 40%.

Các ngân hàng trung ương thế giới "chán" vàng

Theo hãng Bloomberg, các ngân hàng Trung ương thế giới đang tỏ ra "chán" vàng khi lượng vàng nắm giữ trong quý II/2016 giảm tới 40%. Việc cắt giảm hoạt động thu mua vàng bắt nguồn từ diễn biến giá vàng thế giới trong nửa đầu năm đã tăng lên mức cao nhất trong 40 năm qua, ngân hàng Trung ương của các nền kinh tế mới nổi cũng không còn nhiều tiền mua vàng do nguồn thu từ xuất khẩu giảm sút.

Trung Quốc: Doanh thu của 500 doanh nghiệp hàng đầu giảm lần đầu tiên trong vòng 15 năm

Doanh thu của 500 doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc lần đầu tiên trong 15 năm qua đã ghi nhận sự sụt giảm. Cụ thể, tổng doanh thu của các doanh nghiệp này trong năm ngoái chỉ đạt 59,46 nghìn tỉ NDT (khoảng 9 tỉ USD), giảm gần 0,1% so với cùng kỳ trước đó. Đa phần doanh nghiệp này thuộc các ngành công nghiệp than, thép, dầu mỏ và hóa chất.

Tổng thống Pháp: TTIP sẽ không được hoàn tất năm nay

Các cuộc đàm phán của Hiệp định đối tác thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP) đã bị sa lầy và không thể hoàn tất trong năm nay. Đây là tuyên bố đáng chú ý của Tổng thống Pháp Francois Hollande trong tuần qua. Ông Hollande cho rằng, nguyên nhân là do TTIP hiện quá thiên vị cho doanh nghiệp Mỹ và sẽ ảnh hưởng lớn đến nông dân châu Âu.

Australia ra mắt đặc điểm giúp người khiếm thị nhận biết mệnh giá tiền giấy 

Bắt đầu từ tháng 9 này, những người khiếm thị ở Australia sẽ có thể nhận biết mệnh giá của tiền giấy dễ dàng hơn, sau khi chính phủ nước này công bố mẫu tiền giấy 5 AUD mới bổ sung 2 chấm nổi nhỏ. Quyết định này sẽ rất hữu ích cho khoảng gần 400.000 người khiếm thị Australia và cả những du khách có thị lực kém. Dự kiến, công nghệ mới trên cũng được ứng dụng cho việc in ấn các loại tiền với mệnh giá khác.

Chính phủ Mỹ cấp visa tạm thời nhằm khuyến khích các công ty khởi nghiệp

Mỹ sẽ cấp visa tạm thời cho những người sáng lập công ty khởi nghiệp, nếu họ sở hữu 15% cổ phần của doanh nghiệp, chứng minh được tiềm năng tăng trưởng và lợi ích cho cộng đồng mà công ty mình đem lại. Hy vọng loại visa khởi nghiệp mới sẽ có hiệu lực trước khi Tổng thống Mỹ Obama kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 1/2017.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước