Kinh tế quốc tế từ 1-7/6: Giá dầu giảm sâu trước thềm cuộc họp OPEC

Tạp chí kinh tế-Chủ nhật, ngày 07/06/2015 09:00 GMT+7

VTV.vn - Hy Lạp được hoãn trả nợ 1,5 tỷ Euro đến cuối tháng, giá dầu giảm sâu trước thềm cuộc họp OPEC là những vấn đề kinh tế quốc tế đáng chú ý tuần qua.

Hy Lạp được hoãn trả nợ 1,5 tỷ Euro đến cuối tháng

Ngày 5/6, Quỹ tiền tệ quốc tế IMF đã chấp thuận đề nghị của Hy Lạp về việc chuyển thời hạn trả nợ toàn bộ bốn khoản vay đến cuối tháng. Theo đó, tổng số tiền Hy Lạp phải trả vào lúc đó sẽ là 1,54 tỷ Euro. Hiện Hy Lạp không thể vay tiền từ các thị trường trái phiếu quốc tế khi chưa tiếp cận được gói cứu trợ 7,2 tỷ Euro đã ký trước đó với các chủ nợ.

Hàng triệu hồ sơ của nhân viên Liên bang Mỹ bị tin tặc tấn công

Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI công bố, tin tặc đã tấn công khoảng 4 triệu hồ sơ của nhân viên chính phủ nước này. Trong đó, gần nửa số hồ sơ thuộc về các nhân viên biên chế trong quân đội Mỹ. Đây là vụ tấn công lớn nhất nhằm vào hệ thống máy tính của chính phủ kể từ trước đến nay.

Giá dầu giảm sâu trước thềm cuộc họp OPEC

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm mạnh phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 5/6. Tại New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng bảy giảm xuống mức 58 USD/thùng. Mặc dù, các quan chức đã ít nhiều bày tỏ sự thất vọng với việc giá dầu thế giới giảm sâu, nhưng sau cuộc họp tại Áo, OPEC đã quyết định duy trì sản lượng ở mức như hiện tại trong bối cảnh thị trường đang dư thừa nguồn cung.

Đồng Yen Nhật tiếp tục hạ xuống mức thấp kỷ lục so với USD

Lần đầu tiên trong 12 năm qua, 1 USD đổi được hơn 125 Ye Nhật. Nguyên nhân của việc đồng Yen hạ xuống mức thấp là do Ngân hàng trung ương Nhật Bản đang triển khai chính sách nới lỏng tiền tệ với quy mô lớn chưa từng có, nhằm bình ổn giá cả và đạt mục tiêu lạm phát.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước