Kinh tế toàn cầu thiệt hại hàng tỉ USD mỗi năm vì nắng nóng

TCKD-Thứ ba, ngày 02/06/2015 09:34 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ xảy ra ở Việt Nam, nắng nóng, hạn hán đang xảy ra ở rất nhiều nước trên thế giới, gây thiệt hại hàng tỉ USD mỗi năm.

Những ngày này, cái nắng như thiêu như đốt đang trải rộng trên khắp cả nước, gây ảnh hưởng đến mùa vụ của bà con nông dân. Tuy nhiên, nắng nóng không chỉ xảy ra ở Việt Nam, mà đang xảy ra ở rất nhiều nước trên thế giới.

Không chỉ riêng Ấn Độ, nhiều quốc gia đang phải đối mặt với đợt hạn hán kéo dài chưa từng có trong suốt nhiều thập niên qua. Tại Mỹ, hiện người dân bang Califfornia đang phải vật lộn với đợt hạn hán nghiêm trọng nhất trong vòng 1.200 năm qua. Một số công ty công nghệ thậm chí đã phải đề xuất tái chế nước thải thành nước uống khi nguồn nước cạn kiệt.

Trong khi đó, Australia vốn là một trong những nước xuất khẩu thịt lớn nhất trên thế giới. Thế nhưng, hạn hán kéo dài hồi tháng 3 ở nước này khiến sản lượng trồng trọt và chăn nuôi gia súc bị giảm đáng kể, còn người nông dân thì vướng vào cảnh nợ nần chồng chất.

Với tình hình thời tiết khô hạn kéo dài, nhiều chuyên gia kinh tế lo ngại ngành chăn nuôi gia súc của Australia sẽ còn tiếp tục bị ảnh hưởng nặng nề trong thời gian tới.

Tại Pakistan, hạn hán kéo dài đang khiến người dân phải đối mặt với cái đói. Nhiệt độ ban ngày có lúc lên đến 50 độ C khiến đàn gia súc chết dần từng ngày. Chính phủ Pakistan cho biết, cứ tình trạng này thì chỉ 6, 7 năm nữa, Pakistan có nguy cơ trở thành một quốc gia đói nước và đói lương thực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

nắng nóng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước