Kinh tế TP.HCM có mức tăng trưởng mạnh

Trường Giang (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 23/04/2015 16:48 GMT+7

Toàn cảnh phiên họp.

VTV.vn - 4 tháng đầu năm 2015, kinh tế TP.HCM đang có mức tăng trưởng mạnh. Đây là đánh giá được nêu ra tại cuộc họp về tình hình kinh tế xã hội tháng 4/2015.

Sự sụt giảm về giá dầu thô không khiến nguồn thu từ ngân sách giảm quá nhiều, 4 tháng qua, TP.HCM đã thu được 98.000 tỷ đồng, tăng 9,65% so với cùng kỳ năm 2014. Trong cơ cấu nguồn thu, khu vực vốn đầu tư nước ngoài và kinh tế ngoài quốc doanh tăng trưởng mạnh mẽ, đóng góp tới 41.000 tỷ đồng. Điều này cho thấy, những giải pháp quyết liệt của chính quyền TP.HCM trong cải cách hành chính, bình ổn thị trường, kết nối ngân hàng, chống thất thu thuế đang phát huy tác dụng.

Trong tháng 4, tăng trưởng ở lĩnh vực dịch vụ cũng đạt 53.000 tỷ đồng, so với cùng kỳ tăng 10,6%, đóng góp doanh thu cả 4 tháng đạt 211.000 tỷ đồng. Riêng lĩnh vực xuất nhập khẩu có hiện tượng nhập nhiều hơn xuất. Nhưng theo đánh giá, đây lại là tín hiệu kinh tế phục hồi khi mặt hằng sắt thép tăng tới 28%.

Riêng trong tháng 4, chỉ số giá tiêu dùng tiếp tục tăng nhẹ với mức 0,03% so với tháng trước, nhưng so với năm 2014 lại giảm 0,04%.

Về giải pháp tập trung thu ngân sách trong thời gian tới, TP.HCM sẽ tiếp tục tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ thúc đẩy sản xuất kinh doanh thông qua các giải pháp hỗ trợ thị trường, kích cầu đầu tư, quảng bá thương hiệu, mở rộng kênh phân phối, hợp tác với các địa phương, tỉnh thành khác; tổ chức thanh kiểm tra các hoạt động tài chính, đặc biệt là chuyển nhượng vốn, chuyển nhượng quyền thương mại; tiết kiểm quản lý chi tiêu ngân sách...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước