Kinh tế Việt Nam tăng trưởng cao nhất trong 8 năm qua

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/12/2015 07:12 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: tinnhanhchungkhoan.vn)

VTV.vn - Kinh tế Việt Nam đang tiếp tục đà phục hồi, với mức tăng trưởng GDP năm 2015 ước đạt 6,68%, cao nhất trong vòng 8 năm qua và vượt mục tiêu đề ra.

Đây là kết quả trong báo cáo Chính phủ về việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2015. Cụ thể, kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định. Các cân đối lớn của nền kinh tế được giữ vững, lạm phát ít biến động, chỉ số giá tiêu dùng tăng thấp. Chính sách tiền tệ được điều hành chủ động, linh hoạt; thị trường tài chính ổn định. Sản xuất công nghiệp có mức tăng cao hơn nhiều so với các năm trước, là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của cả nước.

Lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn được quan tâm đầu tư. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai và đạt nhiều kết quả. Khu vực dịch vụ tiếp tục phát triển, sức mua và tổng cầu được cải thiện đáng kể. Huy động vốn cho đầu tư phát triển khá, đặc biệt là thu hút và giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), đóng góp tích cực cho sự phát triển của nền kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước