Kon Tum: 12 dự án hỗ trợ người nghèo phát triển sản xuất

Ban Truyền hình Tiếng dân tộc-Thứ năm, ngày 27/10/2016 16:28 GMT+7

VTV.vn - 5 năm qua, tỉnh Kon Tum đã triển khai được 12 dự án luân chuyển vốn hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất.

Với mục tiêu giúp người dân vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số thoát nghèo nhanh và bền vững, từ năm 2011 đến nay, tỉnh Kon Tum đã triển khai thực hiện các dự án luân chuyển vốn hỗ trợ người nghèo phát triển sản xuất và đạt được kết quả đáng ghi nhận.

5 năm qua, tỉnh Kon Tum đã triển khai được 12 dự án luân chuyển vốn hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất, từ các nguồn của Dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững và Dự án hỗ trợ giảm nghèo quốc gia.

Tổng kinh phí thực hiện 12 dự án này là 4,6 tỷ đồng với 460 hộ nghèo được thụ hưởng, trong đó, 4 dự án hỗ trợ chăn nuôi bò sinh sản, đã giúp cho hơn 100 hộ thoát nghèo, tăng thêm thu nhập từ 5 - 7 triệu đồng/năm.

Từ hiệu quả mà Dự án luân chuyển vốn hỗ trợ hộ nghèo phát triển sản xuất mang lại, hiện nay, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã nhân rộng triển khai thực hiện mô hình này; đồng thời xác định đây là một trong những mô hình kinh tế nhằm đẩy nhanh mục tiêu giảm nghèo bền vững ở địa phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước