Ký kết Việt - Nhật trong sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp

Hà Bình - Văn Khương-Thứ ba, ngày 02/06/2015 23:08 GMT+7

VTV.vn - Ủy ban Nghiên cứu chiến lược Nông, lâm, ngư nghiệp Nhật Bản đã có buổi làm việc, ký kết hợp tác với Bộ KHCN, Viện Hàn lâm KHCN Việt Nam cùng các Bộ, ngành liên quan.

Một trong những cam kết quan trọng được ký kết tại Bộ KHCN chiều 2/6 là 1.000 tấn vải của 3 tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Bắc Giang sẽ được xuất khẩu sang thị trường của 6 nước trên thế giới ngay trong mùa vải năm 2015. Dự kiến những năm sau, số lượng vải xuất khẩu sẽ lên tới 50.000 - 100.000 tấn/năm.

Đưa các ứng dụng công nghệ cao từ khâu trồng, thu hoạch, bảo quản, chế biến, xuất khẩu... hỗ trợ cho nhân dân các vùng trồng vải của 3 tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Quảng Ninh, tiến tới xây dựng thương hiệu cho trái vải Việt Nam trên thị trường quốc tế cũng là những nội dung quan trọng được ký kết.

Việc ký kết có ý nghĩa đối với nền sản xuất nông nghiệp Việt Nam, thiết thực hỗ trợ người nông dân tiếp thu và làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, nâng cao năng lực sản xuất, dịch vụ, chất lượng sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường khu vực và thế giới.

Cũng trong chiều 2/6, Ủy ban Nghiên cứu chiến lược Nông, lâm, ngư nghiệp Nhật Bản cũng có buổi làm việc, ký kết hợp tác với Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam. Nội dung chính của ký kết là "hợp tác đưa các ứng dụng khoa học công nghệ cao vào phát triển các nghành nông, lâm, ngư nghiệp Việt Nam cũng như chống biến đổi khí hậu".

Các bên khẳng định, sẽ nỗ lực và quyết tâm để cùng nhau mở cánh cửa hội nhập, nhanh chóng ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ cao vào thực tiễn sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước