Kỷ lục: 42 người nhập cư lọt Top 400 người giàu nhất nước Mỹ

Hà Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 05:37 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh những cái tên quen thuộc ở đầu bảng như Bill Gates hay Warren Buffett, danh sách năm nay có đến 42 người nhập cư đến lập nghiệp tại Mỹ.

Tạp chí kinh doanh Forbes vừa hé lộ chân dung của 400 người giàu nhất nước Mỹ. Lần đầu tiên, câu lạc bộ "những người giàu" có số người nhập cư cao như vậy. 42 người nhập cư giàu nhất Mỹ có tổng tài sản khoảng 250 tỷ USD.

Nhà đồng sáng lập Google, ông Sergey Brin, gốc Nga, giàu nhất trong danh sách với tổng tài sản 37,5 tỷ USD. Gia đình ông đã từng chịu khá nhiều sự phân biệt đối xử khi mới đến Mỹ.

Ngoài ra, một số tên tuổi nổi bật khác có thể kể đến là nhà sáng lập Tesla - ông Elon Musk người gốc Nam Phi với 11,6 tỷ USD. Bám theo sát sao là nhà đồng sáng lập ứng dụng WhatsApp - ông Jan Koum đến từ Ukraine, có tới 8,8 tỷ USD trong tay.

Kỷ lục: 42 người nhập cư lọt Top 400 người giàu nhất nước Mỹ - Ảnh 1.

Phần lớn trong số họ tự gây dựng nên cơ nghiệp của mình trên đất Mỹ chứ không phải được thừa hưởng khối tài sản khổng lồ từ gia đình. Bất ngờ hơn, 14 người trong số này có có khối tài sản lớn hơn cả tỷ phú Donald Trump, người luôn tuyên bố sẽ mạnh tay siết chặt chính sách nhập cư nếu trở thành Tổng thống Mỹ.

Thực tế này, một lần nữa làm ảnh hưởng đến độ đáng tin cậy của ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump bởi ở Mỹ, không ai quan tâm đến xuất thân của bạn, họ chỉ quan tâm đến việc bạn làm được điều gì.

Người Thụy Sĩ tiết kiệm nhất thế giới Người Thụy Sĩ tiết kiệm nhất thế giới

VTV.vn - Trung bình mỗi hộ gia đình ở Thụy Sĩ có thu nhập hàng năm là 52.000 Euro/năm với số tiền tiết kiệm là 10.000 Euro/năm. Các vị trí tiếp theo là Thụy Điển, Na Uy, Australia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước