Ký tài trợ vốn dự án nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng

Linh Khánh - Minh Đức (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 20/04/2015 19:30 GMT+7

Ảnh: VTV News

VTV.vn - Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng do EVN làm chủ đầu tư là một trong 4 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Duyên Hải với tổng công suất trên 4.300 MW.

Chiều 20/4, tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tài trợ và hợp đồng tín dụng thương mại trong nước trị giá 4.500 tỷ đồng với 3 ngân hàng là Vietinbank, Vietcombank và BIDV để làm vốn đối ứng cho dự án Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng.

Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng do EVN làm chủ đầu tư là một trong 4 nhà máy nhiệt điện của Trung tâm Điện lực Duyên Hải với tổng công suất trên 4.300 MW. Dự án gồm 1 tổ máy công suất 660 MW với sản lượng điện sản xuất hàng năm khoảng 3,9 tỷ kWh và xây dựng bến cảng số 2 với tổng mức đầu tư của dự án là gần 22.800 tỷ đồng.

Việc ký kết hợp đồng trị giá 4.500 tỷ đồng với 3 ngân hàng Vietinbank, Vietcombank và BIDV sẽ đảm bảo cho nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng hoàn thành và đi vào vận hành đúng tiến độ, giúp cho việc cung cấp và khắc phục tình trạng thiếu điện khu vực miền Nam trong thời gian tới.

Dự kiến nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng sẽ đi vào hoạt động từ năm 2018.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước