Kỳ vọng vào đột phá chiến lược để phát triển kinh tế

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 21:49 GMT+7

VTV.vn - Để tiếp tục giữ được đà tăng trưởng cao, 3 đột phá chiến lược đặt ra cho giai đoạn tới gồm: thể chế, hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực.

Một trong những vấn đề quan trọng được xác định trong Dự thảo văn kiện trình Đại hội 13 của Đảng là tiếp tục hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, phát triển toàn diện nguồn nhân lực và khoa học công nghệ và hoàn thiện kết cấu hạ tầng.

Trong những ngày này, bày tỏ niềm tin và kỳ vọng vào đại hội, nhiều ý kiến cho rằng, 3 đột phá chiến lược này sẽ là những nền tảng vững chắc cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.

Kỳ vọng vào đột phá chiến lược để phát triển kinh tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - VOV.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế Việt Nam giai đoạn 2016 - 2019 đều trên dưới 6 - 7%. Lạm phát duy trì thấp dưới 4%. Năm 2020 dù chỉ tăng trưởng 2,91%, Việt Nam vẫn thuộc nhóm nước có tăng trưởng cao nhất thế giới.

Đây là kết quả nỗ lực của cả hệ thống dưới sự lãnh đạo của Đảng. Việc khách quan nhìn nhận thành công và hạn chế giai đoạn vừa qua sẽ giúp cho việc hoạch định đường lối giai đoạn tới đây.

Để tiếp tục giữ được đà tăng trưởng cao, 3 đột phá chiến lược đặt ra cho giai đoạn tới gồm thể chế, hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực. Đây cũng là kỳ vọng của các doanh nghiệp từ Nhà nước đến tư nhân khi đóng góp cho Dự thảo văn kiện Đại hội 13.

Phát huy tối đa lợi thế của các vùng, miền, hay quan tâm tạo điều kiện cho các đối tượng chính sách, người yếu thế, đồng bào dân tộc thiểu số đây là các quan điểm phát triển được nêu trong  văn kiện để đảm bảo lợi ích những lợi ích kinh tế sẽ được chia đều cho người dân, cho các địa phương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước