Lãi suất cho vay mua nhà giảm

VTV Digital-Thứ tư, ngày 04/08/2021 14:44 GMT+7

VTV.vn - Theo khảo sát, mức lãi suất cho vay mua nhà của các ngân hàng đang trong khoảng từ 5% - 8,3%/năm.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia tài chính, mức lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong vòng 15 năm qua. Ngoài các ngân hàng nội, còn có sự nhập cuộc của các ngân hàng ngoại.

Lãi suất cho vay mua nhà hiện nay đang ở mức khá cạnh tranh giữa các ngân hàng. Theo khảo sát, mức lãi suất đang trong khoảng từ 5% - 8,3%/năm.

Đặc biệt, tại nhiều dự án bất động sản, chủ đầu tư cũng kết hợp với các ngân hàng để đưa ra gói vay lãi suất 0% trong một khoảng thời gian nhất định như trong 6 tháng, hoặc từ 1 - 2 năm. Một số khách hàng đã tận dụng sự hỗ trợ này để mua nhà.

Lãi suất cho vay mua nhà giảm - Ảnh 1.

Mức lãi suất cho vay mua nhà tại các ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong vòng 15 năm qua. Ảnh minh họa - Dân trí.

Đại diện một số ngân hàng cho biết, so với cùng kỳ năm ngoái, mức lãi suất cho vay mua nhà đã thấp hơn. Tuy nhiên, từ khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh, đã ảnh hưởng nhất định tới tỷ lệ vay.

Thống kê của các sàn giao dịch bất động sản cho thấy, trên 50% số lượng người mua nhà đều có nhu cầu vay ngân hàng. Tuy nhiên, dịch COVID-19 đã có tác động không nhỏ tới thu nhập và khả năng trả nợ.

Bởi vậy, các ngân hàng cũng cho biết, để tránh rủi ro, ngân hàng sẽ thẩm định chặt hơn các khoản vay bất động sản như không cho vay cho các dự án đất nền ở xa, thiếu tính pháp lý.

16 ngân hàng giảm lãi suất cho vay hơn 20.000 tỷ đồng 16 ngân hàng giảm lãi suất cho vay hơn 20.000 tỷ đồng Giảm lãi suất, chuyện khó nói mãi Giảm lãi suất, chuyện khó nói mãi Nhiều ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay Nhiều ngân hàng công bố giảm lãi suất cho vay

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước