Lâm Đồng dành 10,3 tỷ đồng hỗ trợ giống cà phê cho hộ nghèo

Thời sự VTV-Thứ ba, ngày 05/05/2015 22:34 GMT+7

VTV.vn - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa quyết định dành 10,3 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí mua giống cà phê cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Hộ nghèo của các địa phương sẽ được hỗ trợ gồm thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương, Đức Trọng, Lâm Hà, Di Linh, Bảo Lâm, Đam Rông, Cát Tiên. Các hộ thuộc nhóm đối tượng trên được hỗ trợ 80% kinh phí mua giống cà phê để phát triển sản xuất kinh tế gia đình, từng bước giảm nghèo, thoát nghèo.

Ngoài ra, các hộ gia đình và cá nhân có nhu cầu hỗ trợ giống để thực hiện cải tạo giống cà phê, nhất là các hộ gia đình và cá nhân sinh sống ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trong tỉnh cũng được hỗ trợ 60% kinh phí mua giống cà phê. Theo thống kê của các ngành chức năng tỉnh Lâm Đồng, có tổng cộng 1.242 ha cà phê của các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ đồng bào dân tộc thiểu số tại 10 huyện, thành phố được hỗ trợ trong đợt này.

Cũng trong đợt hỗ trợ này, tỉnh Lâm Đồng dành hơn 1,5 tỷ đồng hỗ trợ giống cho các hộ trồng cà phê tại huyện Lạc Dương - nơi có diện tích trồng cà phê bị thiệt hại hoàn toàn do hiện tượng sương muối xảy ra vào tháng 3 vừa qua. Theo đó, có trên 118 ha cà phê của các hộ dân được hỗ trợ 100% kinh phí mua giống với mức 13,2 triệu đồng/ha.

Hiện tượng sương muối xuất hiện trong hai ngày 10 - 11/3 đã gây hại trên 700 ha cà phê của huyện Lạc Dương, trong đó có 350 ha bị chết trắng. Ước tính có khoảng 1.000 hộ dân của huyện Lạc Dương, hầu hết là hộ đồng bào dân tộc thiểu số, có diện tích cà phê bị ảnh hưởng bởi hiện tượng sương muối gây hại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước