Làm sạch không gian mạng để doanh nghiệp lành mạnh phát triển

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 26/06/2019 16:13 GMT+7

VTV.vn - Làm sạch không gian mạng, mua quảng cáo trên các nội dung sạch là cách để giúp các nhà sản xuất nội dung lành mạnh, các doanh nghiệp nghiêm túc phát triển.

Chiều 25/6, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi làm việc với đại diện các doanh nghiệp, các đại lý quảng cáo về việc chấn chỉnh hoạt động quảng cáo trên các mạng xã hội, các nền tảng số xuyên biên giới.

Theo thống kê của Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử, hiện trên nền tảng Youtube có khoảng 55.000 video có nội dung xấu, độc hại, thông tin bạo lực, sai sự thật. Cùng với đó là khoảng 100 thương hiệu, nhãn hàng đang vi phạm pháp luật khi đăng tải quảng cáo trên các video này.

Tại buổi làm việc, phần lớn doanh nghiệp đều bày tỏ sẵn sàng xây dựng không gian mạng lành mạnh cũng như mong muốn Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ có những hướng dẫn cụ thể, có những chỉ số tin cậy cung cấp cho doanh nghiệp.

Kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng yêu cầu phải thay đổi chất lượng views để có nội dung quảng cáo mới hiệu quả, để việc quản lý chặt chẽ hơn không có nghĩa là đẩy phần khó cho doanh nghiệp.

Làm sạch không gian mạng, mua quảng cáo trên các nội dung sạch là cách để giúp các nhà sản xuất nội dung lành mạnh, các doanh nghiệp nghiêm túc phát triển. Cùng với đó sẽ là phát triển các nền tảng số của Việt Nam lớn mạnh để chủ động phục vụ xã hội Việt Nam lớn hơn.

Dùng các biện pháp buộc Google, YouTube tuân thủ pháp luật Việt Nam Dùng các biện pháp buộc Google, YouTube tuân thủ pháp luật Việt Nam

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết sẽ sử dụng các biện pháp pháp lý, kinh tế, kỹ thuật để yêu cầu các nền tảng xuyên biên giới tuân thủ pháp luật Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước