Nhiều DN quảng cáo trên video YouTube xấu, độc: Vì đâu nên nỗi?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/06/2019 17:20 GMT+7

VTV.vn - Theo các chuyên gia, nguyên nhân việc nhiều DN có quảng cáo ở các video xấu, độc trên YouTube là do giao kèo do giao kèo giữa DN và nhà cung cấp còn quá lỏng lẻo.

Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục đưa thêm 40 DN vào danh sách có quảng cáo ở các video xấu, độc trên YouTube. Như vậy, 61 doanh nghiệp, tổ chức bị cảnh báo. Bộ TT&TT yêu cầu các doanh nghiệp này giải trình và phải đưa ra hướng xử lý trước ngày 27/06/2019

Sau văn bản đầu tiên vào ngày 10/6 của Bộ TT&TT, đã có 15 doanh nghiệp báo cáo giải trình và tạm dừng quảng cáo trên nội dung bẩn, độc hại.

Cũng có những ý kiến cho rằng, yêu cầu của Bộ đang làm khó cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo đại diện MeTub, một trong những đối tác quảng cáo lớn nhất của YouTube tại Việt Nam, doanh nghiệp hoàn toàn kiểm soát được quảng cáo của mình.

Cũng theo MeTub, trong hợp đồng của doanh nghiệp với các đại lý quảng cáo, doanh nghiệp có thể yêu cầu được chính xác quảng cáo của mình xuất hiện ở trên kênh nào, nội dung là gì và có đáng tin cậy hay không. Tuy nhiên, nếu quảng cáo vào các trang lớn sẽ có giá thành cao. Vì vậy, nếu doanh nghiệp không quản lý chặt chẽ các điều khoản trong hợp đồng, thì nội dung quảng cáo sẽ được cho vào các nội dung xấu độc, với giá thành rẻ hơn.

Quảng cáo tự nhiên - Kẽ hở cho quảng cáo bẩn Quảng cáo tự nhiên - Kẽ hở cho quảng cáo bẩn

VTV.vn - Bên cạnh quảng cáo xuất hiện trên các nội dung xấu, độc hại, Cục Báo chí (Bộ TT&TT) cho biết đang nghiên cứu hướng xử lý quảng cáo xấu trên các trang điện tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước