Làm sao để có thêm DN xuất khẩu gạo sang Trung Quốc?

Anh Thư, Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 05/04/2017 13:56 GMT+7

VTV.vn - Đó là câu hỏi được tập trung trao đổi tại cuộc họp bàn về giải pháp thúc đẩy xuất khẩu gạo của Bộ NN&PTNT, diễn ra sáng nay (5/4), tại Hà Nội.

Tại cuộc họp, bên cạnh việc lấy gạo chất lượng làm mũi nhọn, việc làm thế nào để có thêm những doanh nghiệp được phép xuất khẩu sang Trung Quốc trong thời gian tới là nội dung được các bên tập trung trao đổi.

Trong đợt đầu, Việt Nam đã có 22 doanh nghiệp được phía Trung Quốc chấp thuận cho phép xuất khẩu gạo chính ngạch; 9 doanh nghiệp còn lại được yêu cầu phải hoàn thiện các điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong đợt đàm phán tới đây, phía Trung Quốc sẽ kiểm tra các doanh nghiệp đang có yêu cầu, trong đó ưu tiên những doanh nghiệp đã ký hợp đồng với doanh nghiệp Trung Quốc.

Bộ NN&PTNT khuyến cáo, các doanh nghiệp cần sớm hoàn thiện 30 chỉ tiêu mà phía Trung Quốc đưa ra, trong đó tập trung vào điều kiện sản xuất, truy xuất nguồn gốc, xây dựng vùng nguyên liệu, môi trường nhà máy và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bộ NN&PTNT cũng sẽ chuyển từ cơ chế quản lý xuất khẩu theo khối lượng sang theo chất lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước