Làm thế nào để thương hiệu trầm hương Khánh Hòa vươn mạnh ra thế giới?

Ái Linh - Quốc Cường (VTV9)-Thứ sáu, ngày 26/04/2019 09:12 GMT+7

VTV.vn - Điều được hướng tới hiện nay là làm thế nào để thương hiệu trầm hương Khánh Hòa, một thương hiệu sản phẩm đặc thù của quốc gia, có thể vươn mạnh ra thế giới.

Tỉnh Khánh Hòa là địa phương có rất nhiều trầm, chất lượng trầm tại đây được đánh giá là tốt nhất thế giới. Đã có một thời gian trầm bị cấm khai thác, vận chuyển, buôn bán ở nước ta. Tuy nhiên, với những công dụng mà trầm mang lại cũng như khi con người đã tạo ra được trầm nhân tạo, thị trường trầm đã được hình thành và hoạt động công khai.

Những cánh rừng trầm hàng chục năm tuổi được Công ty Trầm hương Khánh Hòa tái tạo thành công trên khắp các khu rừng miền Trung Tây Nguyên. Một quy trình trồng trầm hương bằng phương pháp vi sinh được ông Nguyễn Văn Tưởng hoàn thiện dựa trên thành quả triển khai với các nhà khoa học chuyên ngành trong nước và thế giới. Đây cũng là cơ sở để trầm hương Khánh Hòa đầu tư vùng nguyên liệu chất lượng, đảm bảo phát triển bền vững ngành trầm hương Việt Nam. Hệ thống sản xuất khép kín kết hợp kinh nghiệm thủ công và kỹ thuật công nghệ đã tạo nên chất lượng trầm hương Khánh Hòa.

Bên cạnh việc thương hiệu trầm hương Khánh Hòa có thể vươn ra thế giới, điều được quan tâm là làm thế nào để người dân sống trên vùng đất trầm hương này có thể sống và làm giàu từ trầm. Trên thực tế, đã có một số bước đi ban đầu được triển khai như đưa vào hoạt động một bảo tàng tư nhân về trầm hương Khánh Hòa.


Khám phá Bảo tàng Trầm hương Khánh Hòa Khám phá Bảo tàng Trầm hương Khánh Hòa

VTV.vn - Tất cả các hiện vật được trưng bày trong bảo tàng đều liên quan đến trầm hương và có sức hấp dẫn đặc biệt với du khách.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước