Làng Bát Tràng đa dạng hóa sản phẩm thu hút người tiêu dùng

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 01/02/2019 09:51 GMT+7

VTV.vn - Cũng như nhiều làng nghề khác, luôn đổi mới để phát triển luôn là phương châm của nhiều cơ sở sản xuất ở làng gốm trăm năm tuổi này.

Dịp Tết Kỷ Hợi năm nay, làng gốm cho ra lò nhiều sản phẩm đặc sắc, sáng tạo, thu hút rất nhiều khách mua sắm và tham quan.

Đến với làng gốm Bát Tràng dịp cuối năm này, rất dễ bắt gặp cảnh người tấp nập lựa chọn mua những sản phẩm gốm, sứ chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Từ các sản phẩm bày bàn thờ gia tiên, vật dụng hàng ngày cho đến các sản phẩm trang trí gia đình đều rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại để khách hàng lựa chọn.

Để đón năm mới Kỷ Hợi, nhiều sản phẩm gốm sứ độc, lạ với điểm nhấn là con giáp năm nay đã được các hộ kinh doanh bày bán. Lợn dát vàng, lợn ngậm tiền vàng hay những chậu gốm bày cây cảnh Tết hình lợn đều được các xưởng sản xuất đưa ra thị trường. Đặc biệt, các nghệ nhân cũng nghiên cứu, tìm tòi để đưa ra những sản phẩm với màu men gốm khác biệt.

Chất lượng sản phẩm tốt, mẫu mã đa dạng, phù hợp với văn hóa và thị hiếu của người Việt nên các sản phẩm gốm, sứ "made in Vietnam" đang ngày càng có chỗ đứng trên thị trường, nhất là vào dịp Tết Nguyên đán - thời điểm được cho là dịp mua sắm lớn nhất của người Việt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

Bát Tràng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước