Làng đào Nhật Tân thiệt hại do đợt rét hại

Nguyễn Nam - Việt Nam (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Thứ hai, ngày 01/02/2016 12:01 GMT+7

VTV.vn - Đợt rét đậm rét hại kỷ lục vừa qua ở miền Bắc đã ảnh hưởng không nhỏ tới nhiều làng trồng hoa Tết trong đó có làng đào Nhật Tân - Hà Nội.

Dù đã áp dụng nhiều kinh nghiệm nhưng nhiều nhà vườn đã bị thiệt hại, thậm chí phải hứng chịu một vụ đào thất bại vì đã không thể cho hoa nở đúng dịp Tết.

Thời điểm trước Tết gần chục ngày, nhưng nhiều cây đào thế, đào cành tại không ít vườn đào vẫn chỉ như những cành khô. Đây là hậu quả của đợt rét đậm rét hại kéo dài những ngày qua, thậm chí liên tục nhiều ngày ở mức dưới 10 độ C khiến đào gần như không sinh trưởng. Đến giờ những nụ đào vẫn chưa nứt mắt thì người trồng đào Nhật Tân gọi là đào mù - tức là những cây đào này sẽ nở muộn, không thể đúng vào dịp Tết. Thiệt hại vì sẽ không thể bán được cũng đồng nghĩa bao công sức chăm sóc của họ suốt cả năm giờ đây như đổ xuống sông.

Năm ngoái, thời tiết nóng khiến đào nở rộ trước Tết, người trồng đào Nhật Tân phải bán rẻ. Rút kinh nghiệm, năm nay họ lại sử dụng các biện pháp kỹ thuật như tuốt lá muộn để hãm cho đào nở đúng dịp Tết, nhưng không ngờ đợt rét đậm rét hại vừa qua đã khiến cho 20 - 30% vườn đào ở Nhật Tân bị thiệt hại do đào nở muộn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước