Người dân thắp điện, mặc áo chống rét cho đào Nhật Tân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/01/2016 15:27 GMT+7

VTV.vn - Thắp điện giữ ấm, bọc túi nilon… đây là cách mà người dân ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ sử dụng để chống rét cho những gốc đào của mình.

Hà Nội đang trải qua những ngày giá rét kỷ lục từ đầu mùa đông cho đến nay. Thời tiết quá lạnh giá cũng ảnh hưởng đến các vườn đào. Những ngày này, nhiều biện pháp chống rét đã được bà con áp dụng để giữ ấm cho đào, bất kể ngày đêm.

Thắp điện giữ ấm, bọc túi nilon… đây là cách mà người dân ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ sử dụng để chống rét cho những gốc đào của mình. Mất thêm chi phí 200.000 đồng/gốc nhưng nhiều chủ vườn vẫn lựa chọn để giữ ấm cho những cây đào nở vào đúng độ đẹp nhất, bởi họ đã đổ vào đây hàng trăm triệu đồng và cả năm trời chăm sóc.

Nhiều hộ trồng đào ở Nhật Tân cho biết, ngoài đợt rét kỷ lục vừa qua, thời tiết năm nay tương đối thuận lợi, hứa hẹn một mùa đào đẹp. Các chủ vườn không lo thương lái ép giá.

Dù chỉ còn khoảng hai tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng đến thời điểm này, đào trong vườn đã có khách đặt mua gần hết. Theo các chủ vườn, mặc dù giá đào tăng hơn từ 5 - 10% so với những năm trước, nhưng đào đẹp nên vẫn đắt khách.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước