“Làng khởi nghiệp”- Vườn ươm nhân tài tại Ấn Độ

Anh Quân (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 18/01/2016 20:12 GMT+7

VTV.vn - Mô hình “Làng khởi nghiệp” đã giúp hàng trăm bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường, có thể kêu gọi nhà đầu tư, biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Trên chặng đường khởi nghiệp, vốn có lẽ bài toàn hóc búa nhất. Đôi khi có sáng kiến nhưng chỉ vì thiếu vốn, thiếu nhà đầu tư, đã khiến những ý tưởng mãi chỉ nằm trên giấy. Cách đây 3 năm, một ngôi làng mang tên gọi Làng khởi nghiệp (Startup village) đã được dựng lên tại Ấn Độ. Mô hình này đã giúp hàng trăm bạn trẻ, đặc biệt là những sinh viên mới ra trường, có thể kêu gọi nhà đầu tư, biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Nằm ở hành phố Kochi, Tây Nam Ấn Độ, Làng khởi nghiệp được mệnh danh là thung lũng Silicon của Ấn Độ. Tất cả những bạn trẻ muốn bắt đầu sự nghiệp của mình đều có thể tham gia vào Làng khởi nghiệp này. Nơi đây cung cấp cho các thành viên không gian làm việc, Internet tốc độ cao và có thể tiếp xúc với những nhà đầu tư nổi tiếng.

Mô hình làng khởi nghiệp ở thành phố Kochi đã giúp hàng trăm công ty non trẻ phát triển và tìm được chỗ đứng trong xã hội Ấn Độ.

Trong Lễ giới thiệu sáng kiến "Khởi nghiệp tại Ấn Độ, Thủ tướng Narenda Modi đã phát biểu: Khởi nghiệp không có nghĩa là xây dựng một công ty hàng tỷ USD, với hàng ngàn nhân công. Đó có thể chỉ là một công ty có 5 người, làm việc và góp phần phát triển đất nước. Ở Ấn Độ, câu chuyện khởi nghiệp giờ không còn là việc của một cá nhân, tập thể nữa, mà đã trở thành câu chuyện mang tầm quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước