Lạng Sơn: Gần 500 xe nông sản đã được thông quan

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 12/02/2020 06:04 GMT+7

VTV.vn - Đã có tổng số gần 500 xe được thông quan tại cửa cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn trong khoảng 1 tuần trở lại đây.

Để đẩy nhanh tiến độ thông quan, lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn đã triệu tập một cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan tại cửa khẩu Hữu Nghị nhằm đưa ra những giải pháp quyết liệt hơn. Một trong những giải pháp được UBND tỉnh Lạng Sơn đề xuất và được sự đồng thuận từ nước bạn là hai bên thống nhất đưa xe từ Trung Quốc sang giao nhận hàng tại bãi tập kết của Việt Nam, thay vì giao nhận hàng từ phía Trung Quốc như trước đây. Điều này đã góp phần khắc phục được hạn chế năng lực về quy mô bến bãi và nhân lực bốc xếp của Trung Quốc.

Sau khi thay đổi phương thức cho xe Trung Quốc sang giao nhận hàng tại bãi xe ở Việt Nam, năng lực thông quan đã tăng gấp đôi so với trước. Ngày 11/2, đã có 110 xe nông sản được thông quan. Với quan điểm là thông quan nhưng vẫn phải đảm bảo các biện pháp kiểm dịch chặt chẽ, từ lái xe đến hàng hóa phải tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt về phòng chống dịch như phun tiêu độc khử trùng.

Một số doanh nghiệp kho vận trên địa bàn cũng đã được lãnh đạo tỉnh giao nhiệm vụ tạo điều kiện, hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất khẩu. Ngoài ra, UBND tỉnh cũng đề xuất sớm thực hiện việc mặc bảo hộ y tế đối với lái xe và những người liên quan để không phải cách ly.

DN logistics giảm chi phí lưu kho, hỗ trợ tiêu thụ nông sản DN logistics giảm chi phí lưu kho, hỗ trợ tiêu thụ nông sản

VTV.vn - Bộ Công Thương yêu cầu các DN logistics ưu tiên bảo quản nông sản xuất khẩu, giảm chi phí lưu kho, hỗ trợ nông dân giảm thiệt hại do dịch nCoV2019 gây ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước