Lập 15 công ty bán hóa đơn khống trị giá 5.000 tỷ đồng

Duy Hoàn-Thứ tư, ngày 15/07/2020 09:35 GMT+7

VTV.vn - Một đường dây mua bán hóa đơn trái phép với số tiền lên đến 5000 tỷ đồng vừa bị lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ phát hiện bắt giữ.

Đối tượng cầm đầu đường dây này là Nguyễn Văn Sức trú tại phường Lãm Hà, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng.

Trong số các tang vật của vụ án vừa bị phòng điều tra tội phạm về kinh tế, Công an thành phố Hải Phòng phát hiện và thu giữ, có những tờ hóa đơn ghi trị giá 5 tỷ đồng.

Ngoài tổng trị giá được các đối tượng mua bán trái phép lên đến 5.000 tỷ đồng, lược lượng công an cũng thu giữ nhiều con dấu, máy tính, điện thoại, thiết bị phục vụ quá trình giao dịch của các đối tượng.

Lập 15 công ty bán hóa đơn khống trị giá 5.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Tang vật của vụ án.

Theo tài liệu điều tra, các đối tượng đã thành lập 15 công ty, tuyến dụng nhiều nhân viên, các đối tượng cầm đầu không xuất hiện mà thực hiện chỉ đạo từ xa để tạo ra các mắt xích. Khi bị phát hiện, nhân viên trực tiếp mua bán hóa đơn cũng không biết chủ phía sau mình là ai.

Đại úy Lê Công Định, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hải Phòng, cho biết: "Các đối tượng này đã thuê những người không có công ăn việc làm ổn định, không có lý lịch, nơi cư trú rõ ràng để thành lập các công ty ma. Các công ty này thường không có hoạt động sản xuất kinh doanh, trụ sở cũng không có thật, địa chỉ của người đứng tên công ty cũng rất khó tìm".

Lập 15 công ty bán hóa đơn khống trị giá 5.000 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án.

Hiện Giám đốc Công an TP Hải Phòng đang trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Trước đó, giữa tháng 5 vừa qua, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp Công an huyện An Dương bắt giữ Đào Thu Hồng, SN 1982, ở xã Đồng Thái, An Dương đang bán hóa đơn GTGT trái phép cho Phạm Văn Dương, SN 1972, ở xã An Đồng, An Dương; thu giữ 4 bộ dấu, 8 hóa đơn GTGT, 12 quyển hóa đơn cùng nhiều tang vật có liên quan, doanh số khoảng 1.000 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, lực lượng chức năng cả nước đã triệt phá hàng chục vụ mua bán trái phép hóa đơn. Riêng Phòng cảnh sát kinh tế Công an Hải Phòng trong hai tháng gần đây đã phát hiện và xử lý 3 vụ án liên quan mua bán trái phép hóa đơn với trị giá hơn 7.000 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước