Lập đoàn thanh tra làm rõ nghi vấn hối lộ liên quan Công ty Tenma Việt Nam

VTVDigital-Thứ hai, ngày 25/05/2020 17:37 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng đã giao Thanh tra Bộ thành lập ngay đoàn thanh tra trong ngày 25/5.

Trả lời phỏng vấn của báo chí bên hành lang Quốc hội chiều 25/5, trước phản ánh về việc hối lộ liên quan đến Công ty Tenma Việt Nam của một số phương tiện thông tin báo chí và mạng xã hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết đã yêu cầu Tổng Cục Thuế và Tổng cục Hải Quan tự kiểm điểm, có báo cáo, đồng thời lập đoàn thanh tra công vụ tại hai đơn vị này cũng như các cá nhân, tổ chức có liên quan để kiểm tra, xác minh thông tin.

"Nếu có kết quả sẽ công bố ngay vì vụ việc này rất quan trọng với môi trường đầu tư, đối ngoại, cũng như đối nội", Bộ trưởng Bộ Tài chính cho hay. 

Lập đoàn thanh tra làm rõ nghi vấn hối lộ liên quan Công ty Tenma Việt Nam - Ảnh 1.

Ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng trong thông báo phát đi chiều nay 25/5

Trước đó, trong thông báo phát đi ngày hôm nay, Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng đã giao Thanh tra Bộ thành lập ngay đoàn thanh tra trong ngày 25/5/2020. Đoàn có nhiệm vụ thanh tra Cục Thuế tỉnh Bắc Ninh, Cục Hải quan tỉnh Bắc Ninh và các tổ chức, cá nhân có liên quan về những nghi vấn trong việc hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời báo cáo Bộ Tài chính kết quả.

Về phía Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan khẩn trương báo cáo Lãnh đạo Bộ Tài chính nội dung thông tin báo chí nêu về những nghi vấn trong việc hối lộ của Công ty Tenma Việt Nam, báo cáo Bộ Tài chính trước ngày 26/5/2020.

Theo trang thông tin của Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh, Công ty Tenma Việt Nam thành lập năm 2007, đặt tại Lô E1 thuộc Khu công nghiệp Quế Võ (tỉnh Bắc Ninh). Đây là thành viên của Tập đoàn Tenma Nhật Bản chuyên sản xuất, kinh doanh các linh kiện đúc nhựa, lắp ráp và khuôn đúc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước