Vì sao Bộ Tài chính "khăng khăng" giữ đề xuất tăng mức giảm trừ gia cảnh 11 triệu đồng?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/05/2020 11:38 GMT+7

VTV.vn - Bộ Tài chính tiếp tục giữ nguyên đề xuất tăng mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế thu nhập cá nhân từ 9 triệu đồng lên 11 triệu đồng.

Vì sao Bộ vẫn giữ nguyên đề xuất này? Mặc dù có nhiều ý kiến khác nhau, thậm chí cho rằng mức giảm trừ như vậy là lạc hậu? Đây là câu hỏi được đặt ra trên tờ Lao động số ra sáng nay (11/5).

Trong báo cáo gửi đến Hội nghị Chính phủ với các doanh nghiệp diễn ra cuối tuần qua, Bộ Tài chính cho hay, với đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh nêu trên, sẽ có khoảng 6,8 triệu người nộp thuế được hưởng lợi, trong đó có khoảng 1 triệu người đang thuộc diện phải nộp thuế sẽ không phát sinh số thuế thu nhập cá nhân phải nộp, tương ứng với số thu thuế thu nhập cá nhân sẽ giảm khoảng 10.300 tỉ đồng mỗi năm". Vì vậy, Bộ Tài chính vẫn bảo lưu quan điểm về mức giảm trừ gia cảnh mới là 11 triệu đồng/tháng.

Vì sao Bộ Tài chính khăng khăng giữ đề xuất tăng mức giảm trừ gia cảnh 11 triệu đồng? - Ảnh 1.

Bộ Tài chính vẫn bảo lưu quan điểm về mức giảm trừ gia cảnh mới là 11 triệu đồng/tháng

Giảm giá, kêu gọi người Việt du lịch nội địa

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa phát động chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" nhằm kích cầu du lịch nội địa, giúp ngành du lịch vượt qua khó khăn vì suy giảm khách do Covid-19. Thời báo Kinh tế Sài Gòn online cho biết, nhiều doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, hàng không cũng đã khởi động trở lại, đưa ra hàng loạt dịch vụ giảm giá dành cho khách trong nước ngay trong thời điểm này.

Để các gói kích cầu có giá tốt hơn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương có chính sách hỗ trợ miễn, giảm phí, lệ phí tham quan tại các di tích, điểm tham quan... Dự kiến, nhiều tour trọn gói có thể giảm vài chục phần trăm và vào giữa tháng 5 này, chương trình sẽ được công bố chính thức.

Sẽ thực hiện cấp phép dịch vụ tiền di động

Bộ Thông tin -Truyền thông dự kiến sẽ thực hiện cấp phép dịch vụ tiền di động, dùng tài khoản viễn thông để thanh toán cho các dịch vụ có giá trị nhỏ hay còn gọi là Mobile Money) cho các doanh nghiệp viễn thông từ tháng 6. Đây là thông tin được đăng tải trên Báo Thanh niên online.

Ngân hàng Nhà nước và Bộ Thông tin -Truyền thông sẽ cấp phép cho các doanh nghiệp viễn thông. Bộ trưởng Bộ Thông tin -Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị các doanh nghiệp chuẩn bị kỹ đề án cũng như cơ sở vật chất để triển khai nhanh khi có giấy phép.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước