Lập dự án cải tạo Trung Quan Thôn – Thung lũng Silicon của Trung Quốc

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/10/2015 16:13 GMT+7

VTV.vn - Trung Quốc đã lên dự án cải tạo Trung Quan Thôn - Thung lũng Silicon của quốc gia này - trở thành một mặt trận thực sự cho những công ty khởi nghiệp.

Nằm giữa lòng thủ đô Bắc Kinh, khu phức hợp Trung Quan Thôn được mệnh danh là Thung lũng Silicon của Trung Quốc với quần thể các trung tâm thương mại điện tử và cao ốc văn phòng. Tuy nhiên, sự bùng nổ của phương thức mua sắm trực tuyến đã khiến tình hình kinh doanh mặt bằng tại đây trở nên u ám. Do đó, mô hình này sẽ được thay đổi trong thời gian tới.

Theo đó, trong 3 - 5 năm tới, những cửa hàng điện tử nằm ở phía Tây Trung Quan Thôn sẽ phải chuyển đi, nhường mặt bằng cho một mô hình mới. Một loạt dịch vụ mới cũng sẽ được cung cấp để thúc đẩy việc cấp vốn cho công nghệ, các công ty khởi nghiệp, văn hóa sáng tạo, những lĩnh vực liên quan đến thông tin và phần cứng thông minh. 6.000 công ty khởi nghiệp sẽ thuê văn phòng tại 36 tòa nhà ở khu phức hợp Trung Quan Thôn.

Thung lũng Silicon – “Vườn ươm” khởi nghiệp của thế giới Thung lũng Silicon – “Vườn ươm” khởi nghiệp của thế giới

VTV.vn - Thung lũng Silicon (Mỹ) không chỉ là nơi đặt trụ sở của các hãng công nghệ lớn nhất thế giới như Google, Apple mà còn được biết tới là vườn ươm khởi nghiệp của nước Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước