Lấy lòng người tiêu dùng, Google, Facebook, Amazon không ngại dấn bước vào lĩnh vực mới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 11/08/2017 06:15 GMT+7

VTV.vn - Để chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, Google, Facebook, Ebay, Microsoft hay Amazon đã không ngại dấn bước chinh phục cả những lĩnh vực mới mẻ.

Facebook đang có tham vọng cạnh tranh với kênh video lớn nhất thế giới YouTube và lôi kéo người sử dụng khi tiết lộ rằng sẽ sớm cung cấp cho người dùng một nền tảng mới để xem video có tên Watch.

Cuộc đua giữa Facebook và YouTube chỉ là một lát cắt của một cuộc chiến lớn giữa những người khổng lồ công nghệ. Để chiếm được lòng tin tuyệt đối của người tiêu dùng, các ông lớn như Google, Facebook, Ebay, Microsoft hay Amazon không ngại dấn bước chinh phục cả những lĩnh vực mới mẻ, lạ lẫm nhất để nâng cao tính cạnh tranh.

Amazon đang đẩy mạnh tham vọng kiểm soát mọi trải nghiệm của người tiêu dùng. Không chỉ có mặt trên các giá sách, lấn sân sang lĩnh vực thực phẩm, hãng này hiện còn phát triển một ứng dụng nhắn tin mang tên Anytime - ứng dụng nhắn tin cho phép người dùng gọi điện và chia sẻ hình ảnh, nghe nhạc và thậm chí đặt thức ăn. Những tính năng này có thể cạnh tranh với Facebook Messenger và thậm chí còn ưu việt hơn cả Whatsapp hay Viber.

YouTube không chỉ cạnh tranh với Facebook. Ông trùm video này còn đang phải chia sẻ thị trường với Daily Motion, một kênh video đình đám khác. Daily Motion vẫn chưa thể bằng YouTube về mọi khía cạnh, ví dụ như số người truy cập. Daily Motion đón nhận 128 triệu người truy cập/tháng, còn YouTube là 1 tỷ người/tháng. Nhưng Daily Motion vẫn chiếm một miếng bánh lớn trên thị trường video online.

Trước năm 2014, Google và Microsoft ở thế "nước sông không phạm nước giếng" vì ở hai địa hạt khác nhau. Nhưng khi thế giới công nghệ di động phát triển, cả Google và Microsoft đều quyết liệt mở rộng lãnh thổ. Google phát hành các phiên bản ứng dụng Quickoffice mới hoàn toàn miễn phí dành cho hệ điều hành Android và iOS, một sự thay thế cho bộ Office di động của Microsoft. Để phản đòn Google, Microsoft đã ra mắt ứng dụng Office 365.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước