Lazada không cho kiểm tra trước khi nhận hàng có làm khó người mua?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 26/04/2019 15:38 GMT+7

VTV.vn - Việc khi Lazada không cho phép đồng kiểm hàng hóa khi nhận hàng khiến nhiều người tiêu dùng lo ngại phải nhận những gói hàng không đúng như yêu cầu.

Giữa tháng 3, sàn thương mại điện tử Lazada thông báo áp dụng quy định "Không hỗ trợ đồng kiểm khi nhận hàng". Người mua khi nhận hàng sẽ không được mở kiện hàng ra xem như trước mà chỉ được kiểm tra các yếu tố bên ngoài của kiện hàng và chỉ được mở kiện hàng sau khi đã thanh toán đầy đủ cho nhân viên giao hàng. Quy định này đã khiến cho người tiêu dùng gặp khó khi không được kiểm hàng đồng nghĩa với việc phải trả tiền trước cho món hàng mà mình chưa được kiểm chứng về chất lượng, được nhìn thấy và chạm tay vào sản phẩm.

"Mình sẽ chú ý hơn và cảm thấy tại sao không được mở ra xem khi nhận hàng, mình sẽ dè dặt hơn khi nhận hàng từ Lazada bởi không biết bên trong có đúng là sản phẩm mình đặt hàng không" - anh Lê Văn Nhân (Hà Nội) cho biết.

Đa số ý kiến cho rằng, cho dù có quy định đổi trả từ 3-15 ngày của Lazada thì việc này cũng sẽ gây khó và tốn nhiều thời gian hơn cho người mua. Giả sử hàng có vấn đề cần đổi trả, nếu không được kiểm tra ngay khi nhận hàng thì khi đó, việc quy trách nhiệm do người mua, người bán hay do đơn vị vận chuyển trung gian là không hề đơn giản.

Đại diện Lazada Việt Nam lý giải, việc áp dụng quy định mới này nhằm giảm bớt áp lực cho người vận chuyển bởi họ không đủ kiến thức, kinh nghiệm và sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm tra hàng, hướng dẫn cách sử dụng.

Chính sách mới Lazada không cho kiểm hàng khi nhận Chính sách mới Lazada không cho kiểm hàng khi nhận

VTV.vn - Người mua sẽ không được mở kiện hàng ra xem mà chỉ được kiểm tra các yếu tố bên ngoài của kiện hàng và chỉ được mở sau khi đã thanh toán đầy đủ cho nhân viên giao hàng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước