Lễ hội siêu mua sắm 11/11 ở Trung Quốc chứng kiến kỷ lục mới

Kim Huệ-Thứ năm, ngày 05/11/2020 10:21 GMT+7

VTV.vn - Lễ hội mua sắm 11/11 của Alibaba vô cùng sôi động khi 100 thương hiệu đã đạt tổng giá trị hàng hóa 15 triệu USD chỉ 2 tiếng sau khi đợt khuyến mại bắt đầu.

Kỷ lục bán hàng trong dịp lễ hội mua sắm 11/11 được thiết lập trong thời gian ngắn: 100 thương hiệu đạt tổng giá trị hàng hóa vượt quá 100 triệu NDT, tương đương 15 triệu USD trong 2 tiếng đầu sau khi đợt mở bán hàng khuyến mại chính thức bắt đầu; 14 triệu món hàng được giảm giá, phần lớn các sản phẩm bán chạy là mỹ phẩm và đồ gia dụng.

"Tôi đã mua sữa bột, áo khoác và kính. Tôi đã nạp tiền vào tài khoản trên mạng để thanh toán các giao dịch. Năm nay có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn lắm", chị Long - người tiêu dùng tại thành phố Nam Ninh nói.

Lễ hội siêu mua sắm 11/11 ở Trung Quốc chứng kiến kỷ lục mới - Ảnh 1.

Lễ hội mua sắm hàng năm của Trung Quốc nhân Ngày Độc thân (11/11) đã chứng kiến một loạt kỷ lục. (Nguồn: FT)

Giống như chị Long, rất nhiều người tiêu dùng thich cảm giác tiết kiệm được tiền khi mua sắm. Tuy nhiên để nhận được chương trình khuyến mãi, khách hàng cũng phải bỏ một chút công sức. Ví dụ như nhiều hãng yêu cầu khách hàng cần kích hoạt mã giảm giá tại cửa hàng, hoặc trên các nền tảng mua sắm, để nhận được mức giá ưu đãi nhất. Do vậy, vẫn có một số người đã từ bỏ việc mua hàng để tránh việc phải tính toán phức tạp

Chị Chen - người tiêu dùng tại thành phố Nam Ninh cho biết: "Tôi thực sự quá lười để tính toán, tìm kiếm các phiếu giảm giá. Nhu cầu mua sắm trong năm nay cũng giảm đi nhiều sau đợt dịch. Vì vậy tôi muốn tiêu dùng một cách hợp lý vào những sản phẩm thật sự cần thiết".

Trong dịp lễ hội này, không chỉ các nhân viên bán hàng, mà đội ngũ giao đồ cũng rất bận. Ước tính khối lượng đơn hàng cần chuyển phát tăng cao gấp đôi so với thời gian bình thường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước