LG Chem - Nhà cung cấp pin ô tô điện lớn nhất thế giới

Ngọc Linh-Thứ ba, ngày 04/08/2020 15:49 GMT+7

Nhiều xe điện đang sử dụng sản phẩm của LG Chem. (Hình minh họa: Yonhap)

VTV.vn - Công ty hóa chất hàng đầu của Hàn Quốc LG Chem Ltd đã trở thành nhà cung cấp pin xe điện (EV) lớn nhất trong nửa đầu năm nay.

Theo số liệu công bố ngày 3/8 của hãng nghiên cứu thị trường SNE Research về việc sử dụng pin EV trên toàn cầu, thị phần của LG Chem đang chiếm 24,6% trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 6, tăng từ tỷ lệ 10,4% so với một năm trước đó.

Số liệu từ SNE Research cho thấy, việc các mẫu xe điện Tesla Model 3, Renault Zoe EV và Audi e-tron EV đạt mức doanh số khủng đã giúp cho LG Chem vươn lên vị trí hàng đầu trên thị trường pin ô tô điện bởi các mẫu xe trên đều sử dụng sản phẩm của LG Chem.

LG Chem - Nhà cung cấp pin ô tô điện lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Mẫu xe Tesla Model 3 sử dụng pin do LG Chem sản xuất. (Ảnh: Carscoops)

Số liệu từ SNE Research cho biết thêm, hãng CATL của Trung Quốc đứng thứ hai trong nửa đầu năm với 23,5% thị phần trên thị trường, giảm nhẹ so với 25,1% so với một năm trước đó. Hai nhà sản xuất pin xe điện của Hàn Quốc là Samsung SDI Co. và SK Innovation Co. lần lượt đứng ở vị trí thứ tư và thứ sáu với thị phần tương ứng là 6% và 3,9%.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, các nhà sản xuất pin EV của Hàn Quốc đã có kết quả kinh doanh khởi sắc mặc dù việc sử dụng pin EV trên toàn cầu giảm mạnh do sự bùng phát của đại dịch COVID-19.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, thế giới đã sử dụng 42,6 GWh pin EV, giảm 23% so với 55,3 GWh so với một năm trước đó.

Hậu COVID-19, đến thời của xe điện?

LG Chem - Nhà cung cấp pin ô tô điện lớn nhất thế giới - Ảnh 2.

Xe hơi chạy điện tăng trưởng mạnh tại thị trường châu Âu. Ảnh minh họa.

Đại dịch COVID-19 đã khiến ngành công nghiệp ô tô toàn cầu rơi vào tình cảnh khó khăn, khi hoạt động sản xuất bị đình đốn, còn nhu cầu mua xe của người dân sụt giảm. Bloomberg dự báo doanh số bán xe trên thế giới có thể giảm tới 23% trong năm nay.

Tuy nhiên, trong bức tranh u ám vẫn có 1 điểm sáng tích cực từ những chiếc xe điện Tại các thị trường châu Á và châu Âu, hoạt động kinh doanh xe điện vẫn đang gặt hái được những kết quả tích cực.

Người tiêu dùng đã bớt do dự hơn vì xe hơi chạy điện nay đã có thể chạy xa hơn giữa hai lần sạc, số lượng trạm sạc cũng ngày càng nhiều. Nhiều Chính phủ còn hỗ trợ thêm tiền cho người mua xe điện từ quỹ bảo vệ môi trường, làm cho giá mua xe thực tế giảm xuống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước