Liệu pháp Ánh sáng cho năng suất trứng tốt hơn

An Ngọc (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 11:59 GMT+7

VTV.vn - Tại một nông trại ở Derbyshire (Anh), để có gà mái cho năng suất trứng tốt hơn, chủ trang trại đã áp dụng liệu pháp đặc biệt mang tên Ánh sáng.

Bị thúc ép tăng sản lượng trứng có thể khiến gà gặp nhiều căng thẳng, thế nhưng ở Nông trại Woodcock, Derbyshire thì không có chuyện đó. Để có những quả trứng gà tươi ngon, chủ trang trại đã lắp đặt hệ thống ánh sáng đặc biệt ALIS có tác động tích cực tới hormon của gà.

“Loại ánh sáng này có rất nhiều tác dụng, giúp gà thư thái và thúc đẩy hoạt động của nhiều tuyến khác nhau trong cơ thể gà, từ đó kích thích gà đẻ trứng và người dùng được lợi là có những quả trứng tươi ngon”. Ông John Matcham, Giám đốc Kỹ thuật Greengage Lighting cho biết.

Ánh sáng đặc biệt này hoạt động tương tự ánh sáng tự nhiên, giúp gà nhìn rõ hơn. Các bóng đèn có khả năng chống nước và chống nứt vỡ, có thể chiếu sáng tới 60.000 giờ đồng hồ. Để mang lại hiệu quả cao nhất, những bóng đèn này nên được duy trì hoạt động 14 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, lượng điện năng mà nó tiêu thụ lại ít hơn những hệ thống ánh sáng trang trại khác tới 60%. Vậy nên, sau 2 năm sử dụng ánh sáng ALIS, chủ trang trại này không có lý do gì để ngừng sử dụng liệu pháp tăng năng suất gia cầm vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước