Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe thu hút nhiều đầu tư

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 22/04/2018 17:54 GMT+7

VTV.vn - Với người dân, chăm sóc sức khoẻ là nhu cầu thiết yếu còn với giới kinh doanh, đây là mảnh đất đầu tư màu mỡ vô cùng hấp dẫn.

Có 1 khảo sát khá thú vị được UBS thực hiện với 5.000 triệu phú (có tài sản trên 1 triệu USD) tại 10 thị trường cho biết, có tới 53% mong mỏi được sống tới 100 tuổi. Tuy nhiên, cũng chính các triệu phú này, những người có của ăn của để, vẫn canh cánh lo lắng chi phí điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe tăng cao và họ không đủ khả năng chi trả khi về hưu.

Hiện chăm sóc sức khỏe là mảnh đất đầu tư màu mỡ vô cùng hấp dẫn. Bằng nhiều hình thức từ rót vốn đầu tư trực tiếp cho tới mua bán và sáp nhập, lĩnh vực nhận đầu tư cũng đa dạng từ y dược, thiết bị chăm sóc sức khỏe, công nghệ sinh học hay dữ liệu hỗ trợ… thị trường ngày càng sôi động.

Thống kê của Bain and Co., tính riêng ở châu Á, 61 thương vụ đã diễn ra trong năm 2017, đạt 7,2 tỷ USD, một nửa trong số đó là tại Trung Quốc. Ngoài các nhà đầu tư trong ngành, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng chào đón làn sóng các nhà đầu tư từ khối công nghệ, truyền thông số tham gia gián tiếp lẫn trực tiếp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước