Lo ngại nợ công, PBoC tính đến việc cho phép vỡ nợ ở địa phương

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 26/12/2017 06:40 GMT+7

(Ảnh minh họa: South China Morning Post)

VTV.vn - Nhằm giải quyết và chấn chỉnh tình trạng nợ công ngày càng tăng cao kỷ lục, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) tính đến việc cho phép vỡ nợ tại các địa phương.

Đây là ý kiến mới được người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại PBoC đưa ra trên tờ China Business News.

Trước đó, trong bài phát biểu về chính sách tài chính 2018, chính Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng nhấn mạnh "giải quyết nợ công" nhằm ngăn chặn rủi ro mang tính hệ thống trên thị trường là ưu tiên hàng đầu của nền kinh tế thứ 2 thế giới, nhất là với các khoản mua sắm xe công xa hoa tốn kém của giới quan chức địa phương và làm ăn thiếu hiệu quả của không ít công ty nhà nước.

Cuối tháng 9 vừa qua, tổ chức xếp hạng tín dụng Fitch Ratings đã đưa ra dự báo, Trung Quốc đang đứng trước nguy cơ cao, lần đầu tiên vỡ nợ trái phiếu chính phủ địa phương.

Fitch: Trái phiếu chính quyền địa phương của Trung Quốc có nguy cơ vỡ nợ Fitch: Trái phiếu chính quyền địa phương của Trung Quốc có nguy cơ vỡ nợ

VTV.vn - Hãng tín nhiệm Fitch vừa đưa ra cảnh báo lần đầu tiên về nguy cơ các loại trái phiếu chính quyền địa phương của Trung Quốc có thể rơi vào tình trạng vỡ nợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước