Lo ngại trước đề xuất thu phí cầu Việt Trì

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 09:49 GMT+7

VTV.vn - Đề xuất tiếp tục cho nhà đầu tư BOT cầu Hạc Trì tại Phú Thọ được nâng cấp cầu Việt Trì và thu phí, đang đặt ra nhiều lo ngại sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân.

Tiếp tục cho nhà đầu tư BOT cầu Hạc Trì tại Phú Thọ được nâng cấp cầu Việt Trì và thu phí, là đề xuất vừa được Tổng cục đường bộ Việt Nam đưa ra.

Mặc dù trước đó, việc cấm ô tô đi trên cầu Việt Trì vì lý do cầu đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn đã nhận được không ít ý kiến phản đối của người dân địa phương, thì nay, đề xuất mới này lại đang đặt ra nhiều lo ngại sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến quyền lợi cho người dân.

Theo chuyên gia, cầu Việt Trì đã dừng thu phí từ năm 2012, sau khoảng 17 năm thu phí hoàn vốn. Hiện nay, khi đi qua cầu Hạc Trì, người dân đã phải đóng phí. Nếu tiếp tục thu phí ở cầu Việt Trì, sẽ vi phạm nguyên tắc thực hiện dự án BOT.

Đại diện Bộ GTVT cho biết, Bộ vẫn đang xem xét đề xuất của Tổng cục đường bộ. Trong khi chờ đợi quyết định từ các cơ quan chức năng, hàng ngày, người dân vẫn phải đối mặt với những nguy cơ mất an toàn khi lưu thông qua cầu Việt Trì.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước