Lộ rõ bất cập từ việc mua chung cư xây thô

Tuyết Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 09/10/2014 09:29 GMT+7

Ảnh minh họa

Sau một thời gian đi vào hoạt động, mô hình căn hộ chung cư dạng thô đã phát sinh ra không ít rắc rối cho người mua nhà, thậm chí cả với các chủ đầu tư.

Mặc dù rất cẩn thận trong việc hoàn thiện căn hộ của mình, thế nhưng gia đình anh Thanh giờ vẫn phải sống trong cảnh hàng ngày nước từ tầng trên rỏ thẳng xuống đầu. Lý do bởi trong quá trình thi công, căn hộ phía trên đã vô tình làm vỡ đường ống nước khiến gia đình anh phải gánh chịu hậu quả như thế này.

Lo ngại các căn hộ xung quanh hoàn thiện ẩu, chống thấm ẩu làm liên lụy đến nhà mình là nỗi lo thường trực của không ít các khách hàng mua nhà xây thô tại các dự án chung cư, nhất là trong tình cảnh một tòa nhà có tới cả nghìn căn hộ.

Đại điện dự án Golden Palace cũng thừa nhận, hiện việc quản lý đối với các căn hộ xây thô, để khách hàng tự hoàn thiện đang xuất hiện nhiều bất cập, thiếu sự đồng đều về chất lượng cũng như an toàn của cả tòa nhà. Rút kinh nghiệm từ các dự án tương tự, chủ đầu tư dự án Golden Palace cũng đã tìm cách đưa ra các quy định chặt hơn để giám sát các nhà thầu thi công như phải đền bù khi thi công ẩu hưởng tới các nhà bên cạnh.

Mặc dù đều là các quy định có lợi cho các chủ căn hộ, thiết lập trật tự quản lý xây dựng nhưng ngay lập tức, những quy định này lại vấp phải sự phản đối của một số nhà đầu cơ do một số người muốn hoàn thiện ẩu, làm với giá rẻ để bán cho dễ. Một lý do khác là nhà đầu cơ không có tiền hoàn thiện tìm mọi lý do chây ì, chống đối để kéo dài thời gian khiến các căn hộ xây thô rơi vào tình trạng khó có thể cùng hoàn thiện một lúc để tạo sự đồng bộ khi vận hành.

Theo các chuyên gia bất động sản, nhà xây thô là loại nhà được người mua khá ưa thích nhưng việc quản lý việc hoàn thiện xây thô cũng cần phải được các chủ đầu tư chú trọng, không nên dễ dãi buông lỏng quản lý. Nếu không sẽ dẫn tới việc, mỗi người một phách, phá vỡ thiết kế, phá vỡ quy hoạch và ảnh hưởng tới các căn hộ khác.

Video sau đây sẽ phản ánh chi tiết tình trạng này:

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước