Theo đó, việc sử dụng phân bón hay thuốc bảo vệ thực vật cũng phải được ghi chép lại đầy đủ, từ người thực hiện, thời gian thực hiện đến chủng loại hóa chất sử dụng do xí nghiệp sản xuất chè 20/4 (Hương Khê, Hà Tĩnh) kiểm soát. Tại kho chứa vật tư của xí nghiệp, việc cung cấp phân bón và thuốc bảo vệ thực vật đều được ghi chép. Đây là điểm mấu chốt để đảm bảo chè không còn tồn dư chất độc hại trước khi đưa vào nhà máy chế biến.
Quy trình chế biến tại nhà máy cũng đảm bảo sản xuất một chiều, từ héo nắng, sao chè, đến ép và sấy nhiều lần mà vẫn đảm bảo chè khô đủ độ, không cần sử dụng loại hóa chất nào để tạo màu, mùi hay chống ẩm mốc. Theo định kỳ, Chi cục Quản lý chất lượng lâm nông sản và thủy sản tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiến hành lấy mẫu kiểm định.
Được biết, từ năm 2017, sản phẩm chè này mới bắt đầu mở rộng thị trường ở trong nước, giới thiệu rộng rãi thương hiệu đến người tiêu dùng.
* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!