Lợi dụng thông tin cá chết, thương lái ép giá ngư dân

Nguyên Linh (VTV8)-Thứ ba, ngày 17/05/2016 10:13 GMT+7

VTV.vn - Từ 35.000 đồng/kg cá đầu vụ, nay đầu nậu thu mua tại cảng ép giá xuống chỉ còn 18.000 đồng/kg đối với cá loại 1, lại nhỏ chỉ 8.000 đồng/kg.

Giá mặt hàng thủy sản ở các tỉnh Phú Yên, Bình Định đang giảm mạnh kể từ đầu vụ đánh bắt đến nay, với mức giảm cao nhất đến hơn 300%. Sự giảm giá bất thường này ngoài nguyên nhân có một số mặt hàng thủy sản đạt sản lượng cao, hiện đang có tình trạng tư thương lợi dụng chuyện cá chết ở các tỉnh Bắc Trung bộ vừa qua để ép giá ngư dân

Từ 35.000 đồng/kg đầu vụ, nay đầu nậu thu mua tại cảng ép giá xuống chỉ còn 18.000 đồng/kg đối với cá loại 1, lại nhỏ chỉ 8.000 đồng/kg. Các loại cá khác cũng giảm mạnh. Tuy nhiên, tại chợ, giá cao đến gấp đôi. Các loại thủy sản khác cũng giữ giá ở mức khá cao.

Với sức tiêu thụ như hiện nay và để giữ giá ổn định lâu dài, ngành Nông nghiệp Phú Yên khuyến cáo người dân nên thận trọng trước việc thương lái sử dụng các chiêu trò để ép giá và lâu dài nên tham gia vào các chuỗi sản xuất theo mô hình liên kết để đảm bảo đầu ra bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước