Lợi ích cho doanh nghiệp thu thuế hải quan điện tử

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 01/12/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân lực và quan trọng là doanh nghiệp hoàn toàn chủ động được mọi kế hoạch.

Vốn kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, doanh nghiệp của bà Châu Hồng Loan có khi phải tốn cả 3 ngày cho quy trình đi nộp tiền kho bạc, nhận phiếu thu rồi đến hải quan. Nhưng khi áp dụng việc nộp thuế hải quan qua hệ thống ngân hàng, quá trình này chỉ còn tính bằng phút. Tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân lực và quan trọng là doanh nghiệp hoàn toàn chủ động được mọi kế hoạch.

Một trong những mắt xích quan trọng để hỗ trợ cho quá trình thu thuế hải quan điện tử đó chính là hệ thống ngân hàng. Tính đến thời điểm này, đã có 23 ngân hàng phối hợp thu thuế điện tử và thông quan 24/7.

Để tham gia nộp thuế điện tử, các ngân hàng thương mại phải nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin, cũng như đáp ứng theo các chuẩn dữ liệu từ phía hải quan. Trong đó, nhiều ngân hàng dự kiến sẽ cải thiện và cung cấp thêm nhiều dịch vụ tương tự.

Hiệu quả được thể hiện rõ nhất trên các con số khi tính từ đầu năm đến nay, tổng số tiền thuế thu qua Cổng thanh toán điện tử là trên 226.000 tỷ đồng, chiếm trên 95% số thu của ngành. Thu qua Cổng thanh toán điện tử và thông quan 24/7 đạt trên 11.000 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước