Lời khuyên bổ ích khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Uyên Phương - Thanh Bình (VTV9)-Thứ ba, ngày 06/11/2018 17:01 GMT+7

VTV.vn - Phóng sự sau đây là những lời khuyên bổ ích cho các nhà đầu tư trước quyết định tham gia vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Trong thời gian gần đây, hàng loạt dự án bất động sản nghỉ dưỡng từ 3 - 5 sao đã được chào bán rầm rộ. Các chuyên gia đánh giá, phân khúc này đang có tính thanh khoản cao, cùng với đó là mức lợi nhuận lý tưởng được các chủ đầu tư cam kết với khách hàng khi dự án chính thức đi vào vận hành.

Tại các thành phố biển, hàng loạt dự án du lịch nghỉ dưỡng đã ra đời nhưng không phải tất cả đều có khả năng sinh lời khi đầu tư. Vì thế, người dân cần có nhìn nhận thực tế vì lợi nhuận thường đi kèm với rủi ro. Một trong những rủi ro của ngành nghỉ dưỡng là tính biến động, phụ thuộc nhiều vào tình hình du lịch cũng như lượng khách trong nước và quốc tế. Việc nền kinh tế của các quốc gia thay đổi cũng sẽ ảnh hưởng đến ngành du lịch nghỉ dưỡng.

Các chuyên gia cho biết, việc có nhiều điểm đến sẽ giúp du khách có thêm lựa chọn, lượng khách sẽ dàn trải và san sẻ đến nhiều địa điểm khác nhau. Có như vậy, việc chi trả cho các nhà đầu tư mới được đảm bảo và lãi suất họ được hưởng sau 10 năm vẫn còn giá trị gia tăng.


Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có xu hướng chững lại Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng có xu hướng chững lại

VTV.vn - Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nói chung, đặc biệt là dòng sản phẩn Condotel (căn hộ khách sạn), đang chững lại về cả nguồn cung lẫn giao dịch.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước