Lời khuyên 'triệu đô' của Phó Chủ tịch Google cho startup Việt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 09:57 GMT+7

VTV.vn - Phó Chủ tịch Google, Mike Cassidy, người từng được mệnh danh là ông vua startup cho rằng, để khởi nghiệp thành công 'tiền bạc thì có thể hạn chế nhưng tốc độ thì không'.

Ông Mike Cassidy, Phó Chủ tịch Google, người từng được mệnh danh là ông vua startup, mới đây đã có chuyến thăm Việt Nam và có một buổi trò chuyện với giới trẻ tại một không gian làm việc chung ở Hà Nội. Ông Mike Cassidy cho rằng, để khởi nghiệp thành công 'tiền bạc thì có thể hạn chế nhưng tốc độ thì không'.

Ông dẫn chứng, thông thường, một người mất gần 30 tháng để có thể cho ra đời một sản phẩm công nghệ nhưng Mike Cassidy rút lại chỉ còn 4 tháng. Theo đó, dành hai tuần khám phá ý tưởng, một ngày gọi vốn, hai tuần lập nhóm và ba tháng phát triển sản phẩm.

Công ty đầu tiên của ông Cassidy được thành lập với số vốn ít ỏi cùng 3 thành viên sáng lập là 1.500 USD, tức chỉ chưa đến 34 triệu đồng. Cassidy cho rằng chỉ chậm một chút thôi là mọi chuyện có thể đi sai hướng. Với Phó Chủ tịch Google, xây dựng sản phẩm không cần xây dựng 'hoàn hảo' từ đầu, mà tập trung vào một chức năng cho người dùng và nhận phản hồi nhanh, rồi cứ thể chỉnh sửa trong quá trình phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước