Lợi nhuận của Apple "thổi bay" các dự báo

Ngọc Linh-Thứ tư, ngày 28/07/2021 10:59 GMT+7

Ảnh: AP

VTV.vn - Mẫu iPhone đầu tiên của Apple có khả năng kết nối với mạng 5G tiếp tục tạo ra sự gia tăng lớn về doanh thu và lợi nhuận hàng quý cho công ty có giá trị nhất về công nghệ.

Với doanh số bán iPhone tăng trưởng hai con số so với năm trước, lợi nhuận và doanh thu của Apple trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 dễ dàng vượt quá ước tính của các nhà phân tích. Apple kiếm được 21,7 tỷ USD, tương đương 1,30 USD cho mỗi cổ phiếu, gần gấp đôi lợi nhuận kiếm được trong cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu tăng 36% lên 81,4 tỷ USD.

iPhone 12, được phát hành vào mùa thu năm ngoái, đang trở thành mẫu điện thoại phổ biến nhất của Apple trong năm qua. Theo Counterpoint Research, những nâng cấp về thiết kế khung viền, bổ sung kết nối 5G và đa dạng kích thước đã giúp cho dòng sản phẩm này thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dùng.

"Doanh số iPhone 12 vượt mốc 100 triệu chiếc vào tháng 4/2021. Kết quả này đạt được chỉ sau 6 tháng kể từ thời điểm ra mắt, sớm hơn 2 tháng so với dòng iPhone 11 và gần giống với iPhone 6, thiết bị đã giúp Apple tạo lập siêu chu kỳ đầu tiên", Counterpoint Research cho biết.

Lợi nhuận của Apple thổi bay các dự báo - Ảnh 1.

Tổng doanh số bán iPhone của Apple đạt gần 40 tỷ USD trong quý gần nhất, tăng 50% so với một năm trước. Bộ phận dịch vụ của Apple đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 33% so với năm ngoái lên 17,5 tỷ USD.

Tình trạng thiếu hụt chip có ảnh hưởng đến kế hoạch ra mắt iPhone mới?

Trong một cuộc gọi hội nghị diễn ra ngày 27/7 với các nhà phân tích, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết, biến thể Delta đang lan rộng và diễn biến phức tạp khiến ông trăn trở về hoạt động kinh doanh của công ty trong thời gian còn lại của năm sẽ diễn ra như thế nào.

Lợi nhuận của Apple thổi bay các dự báo - Ảnh 2.

iPhone 13 Pro Max được cho là thu gọn "tai thỏ", giữ nguyên các phím bấm và cổng kết nối.

Ông Tim Cook chia sẻ: "Con đường phục hồi sẽ rất quanh co. Diễn biến khó lường của dịch bệnh OVID-19 đã khiến Apple phải trì hoãn việc hàng loạt nhân viên trở lại văn phòng của mình từ tháng 9 đến tháng 10. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng của Apple đều đã mở cửa trở lại".

Giới quan sát thị trường nhận định, một trong số những thách thức sắp tới của Apple là liệu tình trạng thiếu chip máy tính và các bộ phận quan trọng khác có buộc công ty phải trì hoãn sản xuất iPhone tiếp theo trong năm nay như năm ngoái hay không. 

Mặc dù Apple dự kiến ​​doanh thu sẽ tăng 10% trong quý hiện tại, nhưng hãng cho biết họ có thể gặp nhiều khó khăn hơn trong việc mua các bộ phận cho iPhone và iPad trong những tháng tới. Các giám đốc điều hành đặt câu hỏi về một sự chậm trễ khác có thể xảy ra với iPhone.

Vì sao nhiều sản phẩm mới của Apple không còn bắt đầu bằng chữ 'i'? Vì sao nhiều sản phẩm mới của Apple không còn bắt đầu bằng chữ "i"?

VTV.vn - Hầu như các sản phẩm hàng đầu của Apple luôn bắt đầu bằng chữ "i", tuy nhiên, điều này đang dần thay đổi trong thời gian gần đây.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước