Lợn dự án chết hàng loạt, hộ chăn nuôi gặp khó

Phú Thạnh (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 01/03/2016 18:05 GMT+7

VTV.vn - Sau thời gian chăm sóc, nhiều lợn giống của người dân huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh đồng loạt bị chết, gây không ít khó khăn, lo lắng đối với các hộ chăn nuôi.

Nằm trong dự án hỗ trợ phát triển sản xuất Chương trình 135 của năm 2015, UBND xã Hương Giang, huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh đã trực tiếp ký kết với Trạm chăn nuôi giống Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An mua 141 lợn giống Móng Cái. Mỗi con trị giá 1,5 triệu đồng, hỗ trợ cho 141 hộ nghèo chăn nuôi. Tuy nhiên, vào thời điểm này, 61 con lợn giống đã bị chết, số lợn còn lại bị tiêu chảy, tạo nên lo lắng cho các hộ nghèo.

Trước sự việc trên, UBND huyện Hương Khê đã thành lập Đoàn kiểm tra liên nghành tiến hành xác minh, tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến lợn giống của dự án bị chết hàng loạt trong thời gian vừa qua.

Trong khi chờ đợi kết luận chính thức về nguyên nhân làm cho lợn chết hàng loạt, chính quyền địa phương đã hỗ trợ ban đầu cho mỗi hộ dân có lợn chết 400.000 đồng. Việc tạo nguồn thu, nâng cao đời sống cho các hộ nghèo Hương Giang đang tiếp tục gặp khó khăn do nguồn hỗ trợ chăn nuôi sản xuất từ dự án của Chương trình 135 đã bị thiếu hụt từ sự cố trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước