Hưng Yên: Bắt quả tang một xe chở gần 4 tạ lợn chết thối

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 05/02/2015 23:37 GMT+7

Ngày 5/2, lực lượng chức năng huyện Mỹ Hào đã bắt quả tang một xe đang vận chuyển gần 400kg lợn chết đã bị phân hủy mang về chế biến tại một lò mổ ở thôn Lỗ Xá, xã Nhân Hòa.

Toàn bộ số lợn chết bị bắt giữ là của chủ lò mổ Đào Văn Tuyên ở thôn Lỗ Xá, gồm 6 con, mỗi con có trọng lượng khoảng 50 đến hơn 60kg, trong đó có 5 con đã được mổ sơ qua, thịt đã bị chuyển màu đỏ thâm, bốc mùi hôi thối và đang có hiện tượng phân hủy. 

Chủ hàng Đào Văn Tuyên khai nhận số lợn này được thu mua từ các huyện Yên Mỹ và Khoái Châu về để chế biến, sau đó sẽ tiêu thụ ra thị trường.

Ban chỉ đạo liên ngành 389 về phòng chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại huyện Mỹ Hào đã lập biên bản và xử phạt Đào Văn Tuyên 5 triệu đồng cùng với toàn bộ chi phí tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

Theo dư luận nhân dân xã Nhân Hòa, từ nhiều năm qua trên địa bàn thôn Lỗ Xá có không ít chủ lò mổ thường xuyên thu gom lợn ốm, lợn chết từ khắp nơi về chế biến, đóng gói rồi mang đi tiêu thụ cho các nhà hàng, quán ăn ở thành phố Hà Nội và các khu vực lân cận... 

Tuy nhiên các lò mổ rất khó bị phát hiện vì các hoạt động mua bán thường diễn ra lén lút với nhiều thủ đoạn tinh vi, việc chế biến thường diễn ra vào ban đêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Từ khóa:

lò mổ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước