Lộn xộn đào tạo marketing online

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/08/2019 20:16 GMT+7

VTV.vn - Hiện các cơ sở đào tạo marketing online mọc lên như “nấm sau mưa” nhưng chất lượng lại bị bỏ ngỏ.

Nếu thử làm một phép tìm kiếm đào tạo marketing online sẽ có tới 7 triệu kết quả với rất nhiều lời quảng cáo có cánh như: Giúp bạn thành vua bán hàng trên Facebook, tăng doanh thu từ vài chục đến vài nghìn phần trăm ngay trong khóa học. Thậm chí, có cơ sở còn công khai quảng cáo những khóa học vượt "Vi phạm chính sách" - hiểu đơn giản là học cách lách luật. Mỗi trung tâm một giáo trình, mỗi giáo viên một bài giảng, không ai đảm bảo về chất lượng đầu ra.

Theo chuyên gia marketing Cao Mạnh Hiếu, trung bình khoảng 10 bạn đến học tại trung tâm của anh có 8 bạn chưa hiểu bản chất của marketing online. Do các bạn học lỏm hoặc tiếp cận giáo trình sai nên thường có tâm lý học thủ thuật, không học kiến thức. Tâm lý muốn kiếm tiền nhanh đã làm nhiều bạn trẻ đi sai đường ngay từ khi khởi nghiệp.

Nếu các trường đại học, cao đẳng hay trường nghề không đón đầu xu thế đào tạo chuyên sâu marketing online sẽ tạo cơ hội cho các trung tâm tư nhân dạy marketing online "trăm hoa đua nở'. Người học rất dễ tiếp cận với kiến thức và tư duy sai về tiếp thị trực tuyến, làm xấu đi hình ảnh về cồng động kinh doanh trực tuyến ở Việt Nam.

Bán hàng trực tuyến thông qua cộng đồng nội dung Bán hàng trực tuyến thông qua cộng đồng nội dung

VTV.vn - Đã có nhiều người và doanh nghiệp gặt hái thành công bằng việc bán hàng trực tuyến thông qua cộng đồng nội dung.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước