Long An lần đầu xuất khẩu chạm mốc 4,3 tỉ USD

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 19/01/2017 15:54 GMT+7

VTV.vn - Dù 2016 là năm kinh tế gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng của xâm nhập mặn nhưng tỉnh Long An vẫn đạt mức tăng trưởng kinh tế khá khi lần đầu xuất khẩu đạt 4,3 tỉ USD.

Theo đó, Long An vươn lên đứng đầu Đồng bằng sông Cửu Long về xuất khẩu với tăng trưởng kinh tế GDP.

Lĩnh vực có mức tăng trưởng trong xuất khẩu tốt là ngành dệt may, sản xuất sợi và xuất khẩu nông lâm thủy sản. Trong đó, ngành nông nghiệp tăng trưởng 0,6% dù gặp khó khăn bởi biến đổi khí hậu và xâm nhập mặn trên diện rộng.

Sở dĩ tỉnh Long An có bước tăng trưởng kinh tế tốt là do nỗ lực cải cách thủ tục hành chính với việc đưa vào hoạt động trung tâm hành chính một cửa năm 2016. Công tác xúc tiến thương mại được tỉnh chú trọng đi kêu gọi từng doanh nghiệp, lãnh đạo địa phương đã đến trực tiếp các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc... để tiếp xúc và kêu gọi đầu tư.

Năm 2017, Long An sẽ tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng thu hút đầu tư vào nông nghiệp công nghệ cao với hơn 10.000 ha đất sạch đã được tỉnh chuẩn bị sẵn. Đồng thời, hoàn thiện hệ thống đường kết nối giữa các khu công nghiệp với cảng quốc tế Tân Tập của Long An để giảm chi phí vận chuyển cho các doanh nghiệp. Phấn đấu thu ngân sách sẽ đạt khoảng 10.000 tỉ đồng và dần vươn lên tự chủ về ngân sách.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước