Long An đầu tư 2.300 tỉ đồng xây dựng nông thôn mới

Lê Hải - Xuân Hoa (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 08/12/2016 08:36 GMT+7

Người dân Hòa Phú (tỉnh Long An) làm đường theo chương trình nông thôn mới. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Từ nay tới năm 2020, bộ mặt nông thôn tỉnh Long An sẽ có sự thay đổi nhiều hơn khi tỉnh này quyết định đầu tư 2.300 tỉ đồng để xây dựng nông thôn mới.

Dự kiến, số tiền đầu tư này lấy từ 3 nguồn ngân sách Trung ương, địa phương, đóng góp của người dân và đặc biệt là sự tham gia của các doanh nghiệp với mức đóng góp khoảng 500 tỷ đồng. Tỉnh Long An phấn đấu, đến năm 2020 sẽ có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, thu nhập cho người dân tăng 1,6 lần, đạt khoảng 49 triệu đồng/người/năm. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ cấp nước sạch cho gần 100% số hộ nông thôn trên toàn tỉnh.

Để thực hiện xây dựng nông thôn mới hiệu quả, tỉnh Long An ban hành chính sách huy động các nguồn lực xã hội tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn; tăng cường phân cấp cho cấp xã làm chủ đầu tư các công trình xây dựng nông thôn; tạo điều kiện cho người dân trực tiếp tham gia và giám sát công trình xây dựng để đảm bảo chất lượng. Tỉnh cũng sẽ có chính sách khuyến khích, ưu đãi các doanh nghiệp bỏ vốn đầu tư thực hiện các chương trình này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước