Long Island - Tâm điểm của sự chú ý nhờ sự xuất hiện của Amazon

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 14/11/2018 16:24 GMT+7

VTV.vn - Thành phố Long Island đang là tâm điểm của mọi sự chú ý nhờ sự xuất hiện của Amazon.

Thành phố Long Island, vốn bị coi là khu vực ảm đạm, nhàm chán hơn nhiều so với trung tâm tài chính xa hoa New York. Việc thuê nhân công sẽ bắt đầu được Amazon triển khai từ năm tới, hứa hẹn những công việc có mức lương, phúc lợi cao lên đến 150.000 USD và cả diện mạo mới cho Long Island.

Mặc dù vậy, với người dân bản địa, làn sóng di cư ồ ạt của những nhân viên Amazon tương lai là điều không thể tránh khỏi.

Chỉ trong tuần đầu tháng 11, bất động sản quanh khu vực này đã đột ngột nóng lên. Nhiều môi giới nhà đất còn quyết định từ chối cho thuê căn hộ vào thời điểm này, trước viễn cảnh nhu cầu thuê nhà sẽ tăng cao. Cùng với sự phát triển chóng mặt sẽ là áp lực lên giá trị bất động sản của địa phương và cơ sở hạ tầng vốn đã có tuổi.

"Có rất nhiều việc phải làm. Tôi không muốn bám vào niềm tin rằng chúng ta đột nhiên sẽ có 25.000 công việc tốt chỉ dành cho người dân New York. Chúng ta sẽ cần chuẩn bị để nâng cao tay nghề nếu muốn họ nhận được những công việc ấy. Cơ sở hạ tầng của chúng ta cần được nâng cấp, nhất là thành phố của chúng ta không còn mới. Hy vọng tác động của Amazon sẽ giúp giới chức dồn tiền vào những thay đổi trên" - bà Julie Samuels, Giám đốc công ty Tech: NYC - cho biết.

Amazon chọn New York và Northern Virginia cho các trụ sở bổ sung Amazon chọn New York và Northern Virginia cho các trụ sở bổ sung

VTV.vn - WSJ dẫn các nguồn tin thân cận cho biết, hãng thương mại điện tử Amazon đã lựa chọn New York City, Northern Virginia làm nơi đặt trụ sở thứ 2 và thứ 3 của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước